Bùng nổ! Một bộ môn giành 4 huy chương cho Việt Nam chỉ trong buổi sáng

Ngọc Thanh Ngọc Thanh
Thứ tư, 10/12/2025 14:57 PM (GMT+7)
A A+

Buổi sáng 10/12 chứng kiến màn khởi đầu rực lửa khi jujitsu Việt Nam giành liền bốn huy chương, mở ra hy vọng lớn cho đoàn thể thao tại SEA Games 33.

Không khí tại nhà thi đấu ở Bangkok sáng 10/12 trở nên sôi động khi đội tuyển jujitsu Việt Nam bất ngờ bùng nổ trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của SEA Games 33. Chỉ trong một buổi sáng, các võ sĩ đã mang về tổng cộng bốn tấm huy chương, mở hàng đầy hứng khởi cho đoàn thể thao Việt Nam tại kỳ đại hội lần này.

Mở đầu là nội dung biểu diễn Duo Show nữ, nơi cặp Phùng Thị Hồng Ngọc và Nguyễn Ngọc Bích thể hiện phần thi có điểm nhấn và giàu kỹ thuật. Với 47,5 điểm, họ giành tấm huy chương đầu tiên của Việt Nam tại SEA Games 33, chỉ xếp sau hai đội chủ nhà Thái Lan. Đây cũng là cột mốc tinh thần quan trọng, giúp toàn đội thêm tự tin ở các nội dung tiếp theo.

Bùng nổ! Một bộ môn giành 4 huy chương cho Việt Nam chỉ trong một buổi sáng-757363

Ngay sau đó, đội nam tiếp tục lên sàn và để lại dấu ấn mạnh mẽ. Cặp Trần Hữu Tuấn - Tô Đăng Minh thi đấu ổn định và giành huy chương đồng với 49 điểm, tiếp tục đứng sau hai đôi Thái Lan. Chưa dừng lại, bộ đôi Sái Công Nguyên - Nguyễn Anh Tùng cũng xuất sắc giành thêm một tấm huy chương đồng nữa ở cùng nội dung biểu diễn, nâng số huy chương của jujitsu Việt Nam lên ba.

Điểm nhấn lớn nhất thuộc về nội dung đối kháng hạng 77kg nam. Võ sĩ Đặng Đình Tùng thể hiện phong độ ấn tượng khi thắng đối thủ Lào ở bán kết chỉ trong chưa đầy một phút, mở ra cơ hội tranh huy chương vàng vào buổi tối cùng ngày.

Bùng nổ! Một bộ môn giành 4 huy chương cho Việt Nam chỉ trong một buổi sáng-757362
Hai bộ đôi nam đều thi đấu chắc chắn, mang về liên tiếp hai huy chương đồng ở nội dung biểu diễn

Với kỹ thuật chắc chắn, những pha tấn công áp đảo và khả năng kiểm soát trận đấu vượt trội, Đình Tùng được xem là niềm hy vọng lớn nhất của jujitsu Việt Nam tại SEA Games năm nay. Dù thất bại ở trận quyết định và chỉ giành huy chương đồng, màn trình diễn của anh vẫn được đánh giá rất cao.

Thành tích bốn huy chương ngay buổi sáng thi đấu đầu tiên cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng và quyết tâm lớn của đội tuyển jujitsu Việt Nam. Tấm huy chương đầu tiên của Hồng Ngọc - Ngọc Bích không chỉ mở hàng cho đội tuyển mà còn tạo hiệu ứng lan tỏa đến các nội dung khác của đoàn thể thao Việt Nam trong ngày tranh tài 10/12.

Bùng nổ! Một bộ môn giành 4 huy chương cho Việt Nam chỉ trong một buổi sáng-757364
Đặng Đình Tùng tạo điểm nhấn lớn với chiến thắng siêu nhanh ở hạng 77kg

Trong buổi sáng giàu cảm xúc này, jujitsu đã trở thành tâm điểm với ba tấm huy chương ở nội dung biểu diễn và một huy chương đối kháng, đặt nền móng cho hành trình chinh phục mục tiêu cao hơn trong những ngày thi đấu tiếp theo. Với lực lượng chủ lực đang tiếp tục thi đấu ở nhiều hạng cân, đội tuyển jujitsu Việt Nam được kỳ vọng sẽ còn mang về thêm nhiều kết quả tốt trong chặng đường còn lại của SEA Games 33.

Nội dung liên quan

Cập nhật: 21h50 ngày 10/12

TT Quốc gia Vàng Bạc Đồng Tổng
1 Thái Lan Thái Lan 19 13 10 42
2 Indonesia Indonesia 5 9 7 21
3 Singapore Singapore 5 4 5 14
4 Việt Nam Việt Nam 4 4 16 24
5 Myanmar Myanmar 2 4 1 7
6 Malaysia Malaysia 2 2 9 13
7 Philippines Philippines 2 2 9 13
8 Lào Lào 1 1 6 8
9 Brunei Brunei 0 1 1 2
10 Đông Timor Đông Timor 0 0 1 1
11 Campuchia Campuchia 0 0 0 0