Nhà vô địch thế giới môn cầu lông nội dung đôi nam nữ đã gác lại nỗi đau gia đình để cùng tuyển Malaysia hướng đến SEA Games.
Giám đốc huấn luyện đánh đôi của đoàn thể thao Malaysia, Rexy Mainaky xác nhận rằng nhà vô địch thế giới nội dung đôi nam nữ Toh Ee Wei sẽ hội quân trở lại cùng đội tuyển tại Bangkok trong hôm nay (6/12) để chuẩn bị cho SEA Games, sau khi rút lui tạm thời vì sự qua đời của ông nội. “Cô ấy sẽ đến Bangkok hôm nay để tái nhập đội”.
Trong khi toàn đội lên đường sang Thái Lan, Ee Wei đã ở lại Malaysia để chịu tang chỉ chưa đầy 24 giờ sau khi cô được bổ nhiệm làm đồng đội trưởng của tuyển cầu lông tham dự SEA Games 33. VĐV 25 tuổi không lên đường cùng đội vì muốn dự tang lễ của ông nội.
“Hôm qua (4/12), tôi mất ông. Trái tim tôi nặng trĩu, và tôi cầu mong ông an nghỉ”, Ee Wei viết trên mạng xã hội.
Tại SEA Games 33, Ee Wei được kỳ vọng dẫn dắt Malaysia ở nội dung đôi nam nữ cùng người đồng đội cũng là nhà vô địch thế giới, Chen Tang Jie. Nội dung đồng đội cầu lông SEA Games sẽ bắt đầu vào ngày mai, 7/12.
Ông Rexy cho biết ban huấn luyện sẽ hỗ trợ tối đa để Ee Wei ổn định tâm lý và bắt nhịp trở lại khi bước vào thi đấu.
Lần cuối cùng Malaysia giành HCV vàng nội dung cầu lông đôi nam nữ SEA Games vào năm 2021 nhờ cặp đôi Tang Jie và Peck Yen Wei. Đây cũng là động lực để bộ đôi Tang Jie–Ee Wei hướng tới thành tích tương tự.
Malaysia mang đến Thái Lan những tinh anh trong nội dung cầu lông đánh đôi. Đó là đôi nam số 2 thế giới Aaron Chia và Soh Wooi Yik, đôi nữ đang có phong độ cao Pearly Tan và M. Thinaah, cuối cùng là cặp đôi đương kim vô địch thế giới đôi nam nữ Chen Tang Jie và Toh Ee Wei.
Trong đó Malaysia tự tin sẽ giành được huy chương vàng ở nội dung đôi nữ và đôi nam nữ, trong khi đôi nam được dự đoán sẽ vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ Indonesia. Dù vậy, Malaysia vẫn kỳ vọng cầu long sẽ trở thành mỏ vàng của đoàn trong kỳ SEA Games được dự báo là khó khăn này.
U22 Đông Timor tạo siêu địa chấn, có cơ hội vào bán kết
Xem trực tiếp cầu lông SEA Games 33 ở đâu?