Hạ các đối thủ ĐNA, ba đội tuyển Việt Nam giành vé dự ASIAD

19/07/2018 09:39:00 (GMT+7)

Thể Thao 247 - Sau khi đánh bại các đối thủ cùng khu vực, đội tuyển Liên minh huyền thoại, Liên quân Mobile của Esport Việt Nam đã chính thức giành vé dự ASIAD 18.

Năm nay, đại hội thể thao châu Á ASIAD đã chính thức đưa bộ môn Thể thao điện tử vào hệ thống các môn thi đấu chính thức. Đây là một tin vô cùng bất ngờ đối với cộng đồng game thủ khắp châu lục cũng như Việt Nam.

Tại ASIAD, bộ môn Esport sẽ có 6 nội dung thi đấu, trong đó có 2 tựa game chạy trên nền tảng di động (Clash Royale, Liên Quân Mobile), 3 tựa game chạy trên nền tảng PC/Console (LMHT, PES, StarCraft II) và 1 game đa nền (Hearthstone).

esport viet nam, asiad 18 Các đội tuyển Esports của Việt Nam thi đấu xuất sắc để giành vé dự ASIAD

Với vòng Loại khu vực Đông Nam Á, Hội đồng Olympic châu Á (OCA) đã đưa ra quyết định giữ kín diễn biến của các trận đấu thuộc vòng đấu loại. Chỉ đến khi chuỗi trận vòng loại này kết thúc, Ban tổ chức mới công bố kết quả. Theo đó, cộng đồng yêu game Việt Nam chính thức đón nhận tin vui khi có 3 đội tuyển của 3 bộ môn sẽ chính thức góp mặt tại ASIAD 18, đó là Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile và PES Pro Evolution Soccer.

Kết quả các trận đấu vòng loại Esport Đông Nam Á cụ thể như sau:

Liên Minh Huyền Thoại: (Team EVOS)

Việt Nam: 11 thắng, 1 bại.

Singapore: 10 thắng, 2 bại

Philippines: 9 thắng, 3 bại

Malaysia: 5 thắng, 7 bại

Thái Lan: 5 thắng, 7 bại

Laos: 2 thắng, 10 bại

Campuchia: 12 trận thua.

Liên Quân Mobile

Đội tuyển Liên quân Mobile Việt Nam với nòng cốt là Team Flash Liên Quân Mobile đã có chiến thắng hủy diệt 5-0 trước tất cả các đối thủ của vòng loại khu vực Đông Nam Á để giành vé đến Indonesia tháng 8 tới đây.

PES Pro Evolution Soccer

ĐT Việt Nam đã xuất sắc đánh bại Thái Lan, Singapore và chỉ để thua Malaysia, qua đó giành được 6 điểm để dẫn đầu khu vực.

>>> Xem thêm: Lịch thi đấu của ĐT U23 Việt Nam tại ASIAD 18

Ngọc Bảo Ngọc Bảo / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
esport việt nam thể thao điện tử việt nam asiad liên minh huyền thoại Liên quân mobile

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích