Quảng cáo

Ấn Độ gọi huyền thoại gần 40 tuổi đá ASIAD 2023

Thứ sáu, 15/09/2023 10:59 AM (GMT+7)

Huyền thoại Sunil Chhetri sẽ được triệu tập lên đội Olympic Ấn Độ để thi đấu ở ASIAD 2023 sắp tới.

Nghe nội dung bài viết

Dù ngày khởi tranh của môn bóng đá nam ASIAD 2023 đã rất cận kề nhưng Olympic Ấn Độ vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị của mình. Nguyên nhân là do nhiều đội bóng ở giải VĐQG nước này không đồng ý nhả quân cho đội Olympic.

Ban đầu huyền thoại Sunil Chhetri có tên trong danh sách 3 cầu thủ quá tuổi của Olympic Ấn Độ tại ASIAD 2023 tuy nhiên CLB Bengaluru không đồng ý với điều này. Tuy nhiên đến ngày 14/9, tiền đạo 39 tuổi lại bất ngờ được thông báo nằm trong đội hình chính thức của Olympic Ấn Độ.

Theo đó, Olympic Ấn Độ chỉ có thể đăng ký 18 cầu thủ so với quy định tối đa của ASIAD 2023 là 22 cái tên. Đội bóng Nam Á thiếu vắng nhiều trụ cột trong khi Sunil Chhetri là cái tên duy nhất trên 24 tuổi. Đương nhiên, huyền thoại này không hài lòng với cách chuẩn bị của đội: 

faneu2qvqaiitjo-1694752518.jpg
Sunil Chhetri vẫn sẽ thi đấu cho Olympic Ấn Độ tại ASIAD 2023

"Đương nhiên có rất nhiều điều để phàn nàn nhưng hãy tạm gác chúng sang 1 bên. Hiện tại Olympic Ấn Độ phải thực sự đoàn kết để đảm bảo có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi lên đường sang Trung Quốc. Việc có tham dự đội hình này hay không là quyết định của tôi và hiện tại tôi đã sẵn sàng đóng gói đồ đạc của mình để lên tập trung cùng Olympic Ấn Độ.

Tôi hiểu rằng các CLB lớn phải tập trung thi đấu ở các giải AFC và hiểu tại sao họ không nhả cầu thủ. Tuy nhiên trong đội hình hiện tại có bao nhiêu cầu thủ đã từng tập luyện với nhau? Chúng tôi không có thời gian tập luyện, không có cơ hội để làm quen với bất kỳ điều gì. Tôi không đổ lỗi cho ai nhưng mọi chuyện đang rất rắc rối. Về cá nhân tôi, tôi vẫn sẽ tham dự và chiến đấu cùng đội".

Sunil Chhetri có thể coi là huyền thoại sống của bóng đá Ấn Độ, là chân sút vĩ đại nhất ĐTQG nước này với 92 bàn thắng sau 142 lần ra sân. Tiền đạo 39 tuổi hiện đang đứng thứ 4 trong danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho ĐTQG sau Ronaldo, Messi và Ali Daei.

Author Thethao247.vn Nguyễn Huy / Theo ArtTimes - Copy
Tin liên quan