Quảng cáo

Độc lạ một đội tuyển tại ASIAD 2023 chọn cầu thủ ra sân nhờ xem bói

Thứ sáu, 15/09/2023 08:11 AM (GMT+7)

HLV Igor Stimac của ĐT Ấn Độ chọn cầu thủ ra sân theo lời phán của nhà chiêm tinh.

Nghe nội dung bài viết

Theo những báo cáo của tờ báo The Indian Express (Ấn Độ), trước mỗi trận đấu của đội tuyển quốc gia hoặc Olympic Ấn Độ, HLV trưởng Stimac sẽ gửi cho chiêm tinh gia Bhupesh Sharma danh sách những cầu thủ dự kiến ra sân. Kèm theo đó là danh sách những cầu thủ chấn thương và kế hoạch thay người. 

Sau đó, Sharma sẽ sử dụng kỹ năng trong thuật chiêm tinh của mình để đưa ra những nhận xét cho từng cầu thủ có nên được ra sân trong trận đấu đó hay không.

Độc lạ một đội tuyển tại ASIAD 2023 chọn cầu thủ ra sân nhờ xem bói 327125
HLV Igor Stimac được sự trợ giúp của một nhà chiêm tinh để lựa chọn cầu thủ ra sân. (Ảnh: IFT)

Điều đáng chú ý là phương pháp khó hiểu này lại được chính Liên đoàn bóng đá toàn Ấn Độ (AIFF) trả tiền ra để thực hiện. 

Tổng thư ký AIFF khi đó, Kushal Das, thừa nhận ông đã giới thiệu HLV trưởng Stimac cho Sharma vào tháng 5 năm 2022.

“Tôi gặp anh ấy tại một cuộc họp. Anh ấy (Sharma) đã từng làm việc cho rất nhiều công ty viễn thông và các nhân vật Bollywood. Những gì họ trình bày là thời gian chiêm tinh và giai đoạn hiện tại của cầu thủ có thể giúp thúc đẩy mọi người đưa ra những quyết định đúng đắn”, Kushal Das chia sẻ.

HLV trưởng Stimac nói về quá trình làm việc cùng nhà chiêm tinh: “Bhupesh đã được giới thiệu cho tôi và tôi đã phải kiểm tra những phương pháp này có tác dụng gì trong thể thao hay không. Tôi đã yêu cầu một trợ lý huấn luyện viên nước ngoài khác mà thậm chí chưa bao giờ được xem xét và bị sốc khi biết quy mô hợp đồng của Bhupesh”.

Độc lạ một đội tuyển tại ASIAD 2023 chọn cầu thủ ra sân nhờ xem bói 327126
Liên đoàn bóng đá Ấn Độ chủ đích thuê nhà chiêm tinh về làm việc. (Ảnh: IFT)

Phương pháp này cũng tạo ra sự bất đồng khá lớn cho các cầu thủ, Gouramangi, một cựu hậu vệ Ấn Độ, nói rằng đó là vấn đề về tính chính trực. “Hơn cả việc lựa chọn cầu thủ, vấn đề lớn hơn là tính chính trực. Nếu nhà chiêm tinh được cung cấp danh sách nhóm, chiến lược và các chi tiết bí mật khác thì điều đó sẽ đặt ra vấn đề về tính đúng đắn”.

Tại ASIAD 2023, đội tuyển Olympic Ấn Độ nằm cùng bảng với Bangladesh, Myanmar và Trung Quốc. Đội tuyển từ Nam Á này đang gặp khá nhiều bất lợi khi có nhiều cầu thủ chủ chốt không thể tham dự do các CLB không nhà người. 

ĐT Ấn Độ sẽ có trận ra quân gặp chủ nhà Trung Quốc vào ngày 19/9. 

Author Thethao247.vn Hoàng Tùng / Theo ArtTimes - Copy
Tin liên quan