• Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Thêm một đội tuyển muốn mời Việt Nam đá giao hữu

21/06/2020 19:35 (GMT+7)
A A+ A++

Sau Iraq, đến lượt Kyrgyzstan gửi thư tới VFF bày tỏ mong muốn được thi đấu giao hữu với đội tuyển Việt Nam vào tháng 10 tới.

Highlights Việt Nam vs Iraq (Asian Cup 2019)

Đội tuyển Việt Nam đã lên kế hoạch đá giao hữu với Kyrgyzstan hồi tháng 3 vừa qua. Đây là trận đấu nhằm chuẩn bị cho loạt trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên kế hoạch đã đổ bể do dịch Covid-19.

Mới đây, LĐBĐ Kyrgyzstan đã gửi thư tới LĐBĐ Việt Nam (VFF) để đề nghị tổ chức lại trận đấu này. Dự kiến trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 8/10, trong trường hợp dịch bệnh toàn cầu đã được kiểm soát.

Trước đó, LĐBĐ Iraq cũng đã liên lạc với VFF để bày tỏ mong muốn tổ chức lại trận giao hữu giữa Việt Nam và Iraq. Tuy nhiên chia sẻ với Thanh Niên, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết: "Phía bạn đề xuất thời gian diễn ra trận đấu là 8.10. Tuy nhiên, Việt Nam chưa thể nhận lời ngay và chưa có câu trả lời chính thức vì nhiều lý do khác nhau. Thứ nhất, Chính phủ Việt Nam mới chỉ cho phép các chuyên gia nước ngoài được nhập cảnh vào Việt Nam chứ chưa cho phép mở rộng các trường hợp nhập cảnh.

doi tuyen viet nam

Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam là cực tốt nhưng Chính phủ Việt Nam vẫn yêu cầu người dân, các cơ quan ban ngành tuân thủ nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch. Do đó, VFF cũng cần thực hiện đúng các quy định này. Hiện tại, ai từ nước ngoài đến Việt Nam cũng phải tiến hành cách ly 14 ngày. Chúng tôi cũng chưa thể biết đến tháng 10, quy định này còn hay hết hiệu lực. Do đó, VFF cần phải trao đổi lại thật kỹ với phía bạn".

Theo lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á mới được công bố, đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Malaysia, Indonesia và UAE vào các ngày 13/10, 11/12 và 17/12. Hiện tại, thầy trò HLV Park Hang Seo đang dẫn đầu bảng với 11 điểm sau 5 trận đấu.

Author Thethao247.vn Lê Thành / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
đội tuyển việt nam vòng loại world cup 2022 đội tuyển iraq
Xem thêm