"Cánh tay phải" của HLV Park Hang-seo đã được gia hạn hợp đồng

12/11/19 14:43:00 (GMT+7)

Trợ lý số 1 của HLV Park Hang-seo là Lee Young-jin cũng đã đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng thêm 3 năm với LĐBĐ Việt Nam.

VIDEO: Văn Đại trả lời báo chí chiều 11/11 (Thực hiện: Ngọc Trung)

Sáng ngày 12/11, LĐBĐ Việt Nam, đại diện ĐT Việt Nam và đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh đã cùng ngồi lại để ký kết hỗ trợ kinh phí hoạt động của HLV trưởng và các chuyên gia.

Được biết, trong bản thỏa thuận này có điều khoản Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ tạo điều kiện cho VFF chi trả các chi phí hoạt động của HLV trưởng và các chuyên gia trong vòng 3 năm tới từ 2020 đến 2023. Điều này đồng nghĩa với việc không chỉ HLV Park Hang-seo được gia hạn hợp đồng, mà trợ lý số 1 của chiến lược gia người Hàn Quốc là Lee Young-jin cũng sẽ tiếp tục gắn bó thêm 3 năm với bóng đá Việt Nam.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Trong hợp đồng mới, ông Park vẫn dẫn dắt 2 đội tuyển. Vì vậy nếu thời điểm hai đội tuyển quốc gia và U22 cùng tập trung thì cần có 2 ban huấn luyện khác nhau giúp việc cho ông Park. HLV Park Hang-seo vì thế yêu cầu có ít nhất 2 trợ lý chuyên môn, 2 HLV thể lực, 2 trợ lý ngôn ngữ tiếng Hàn sang tiếng Anh, 2 bác sĩ...

Việt Nam vs UAE
Trợ lý Lee Young-jin cũng sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam. Ảnh: Thế Trung

Hiện ông Park đã giữ lại ông Lee Young-jin, trong thời gian tới tùy vào đề nghị của HLV Park Hang-seo có tiếp tục hợp tác hay không hợp tác với các trợ lý còn lại. VFF sau đó sẽ có quyết định gia hạn hợp đồng hay thay trợ lý mới theo yêu cầu của HLV trưởng".

Trong suốt thời gian làm việc ở Việt Nam, trợ lý Lee Young-jin chính là cánh tay phải đắc lực của HLV Park Hang-seo. Vốn là 2 người bạn thân lâu năm, cả 2 rất hiểu nhau và có thể coi là một "cặp bài trùng" trong công việc. Thực tế, bên cạnh việc tham mưu các phương án chiến thuật cho HLV trưởng, trợ lý Lee Young-jin chính là người đưa ra các giáo án tập luyện và trực tiếp hướng dẫn các cầu thủ trong từng buổi tập của ĐT Việt Nam.

Ngoài trợ lý Lee Young-jin, hiện tại ê-kíp của ông Park còn có trợ lý Kim Han-yoon (người đang trực tiếp quản lý đội U22 Việt Nam), bác sĩ Choi Ju-young, trợ lý thể lực Park Sung-gyun và một vài trợ lý ngôn ngữ khác.

Link gốc: http://tinnhanhonline.vn/canh-tay-phai-cua-hlv-park-hang-seo-da-duoc-vff-gia-han-hop-dong-1596433

Thế TrungThế Trung / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
Park hang seo ĐT Việt Nam Lee Young jin VFF vòng loại world cup 2022 vl world cup 2022

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm