9 đội có cơ hội giành vé dự World Cup 2018 trong tuần này

Loạt trận diễn ra tuần này có thể xác định thêm nhiều nhất 9 đội tuyển giành vé sớm dự World Cup 2018.

Trong đó có 4 đội tuyển châu Âu, 2 đội Bắc Mỹ, 2 đội Nam Mỹ và 1 đội châu Phi.

Ở khu vực châu Âu, đầu tiên phải kể đến Đức. Sau 8 trận đã qua, Cỗ xe tăng Đức đã thắng tới 8 trận, đoạt tối đa 24 điểm. Hiện tại họ đang hơn 5 điểm so với đội đứng thứ hai là Bắc Ireland, trong khi còn tới 2 lượt nữa nên chưa thể chắc vé dự WC 2018.

Ở lượt tới, nếu Đức có điểm trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp Bắc Ireland thì họ sẽ giành vé dự VCK World Cup 2018.

Ở bảng E, Ba Lan cũng đứng trước cơ hội rất lớn giành vé dự WC 2018. Sau 8 trận, họ thắng 6, hòa 1 và thua 1, đoạt 19 điểm, hơn 3 điểm so với đội đứng thứ hai là Montenegro. Ở lượt tới, Montenegro và đội đứng thứ 3 Đan Mạch (cùng 16 điểm) quyết chiến và nếu hai đội hòa nhau trong khi Ba Lan thắng, họ sẽ có vé sớm.

Ở bảng F, Anh cũng đứng trước cơ hội lớn. Lượt trận thứ 9, Anh phải gặp đối thủ không dễ nhằn Slovenia trong khi đội thứ 2 Slovakia gặp Scotland. Nếu thắng, Anh sẽ giành vé đi thẳng mà không cần quan tâm những kết quả khác.

Tây Ban Nha là đội tiếp theo có cơ hội giành vé sớm tới WC 2018. Họ đang có 22 điểm, hơn 3 điểm so với Italia đứng thứ 2. Ở lượt tới, chỉ cần TBN thắng là họ có tới 99% cơ hội đi tiếp dù Italia có thắng ở lượt tới.

Những đội bóng khác có cơ hội giành vé gồm Costa Rica, Panama, Uruguay và Nigeria.

Thethao247.vn - Người Đưa Tin