Tránh án phạt nặng, Messi xin lỗi sau tai tiếng ở Copa America

21/07/2019 15:46:00 (GMT+7)

Để tránh đối diện với án phạt cấm thi đấu 2 năm, Lionel Messi đã phải lên tiếng xin lỗi LĐBĐ Nam Mỹ về những phát ngôn không đúng mực của mình tại Copa America 2019.

VIDEO: Messi nhận thẻ đỏ tại Copa America 2019

Sau khi Argentina bị loại bởi Brazil và Messi nhận thẻ đỏ ở trận tranh hạng 3 Copa America 2019, đội trưởng của Albiceleste đã có những phát ngôn nhắm thẳng tới LĐBĐ Nam Mỹ, cáo buộc CONMEBOL tham nhũng và dàn xếp để chủ nhà Brazil lên ngôi vô địch.

Những phát ngôn của Lionel Messi đương nhiên khó chấp nhận đối với các lãnh đạo cấp cao của bóng đá Nam Mỹ, và siêu sao 31 tuổi đang đứng trước nguy cơ nhận án phạt cấm thi đấu quốc tế 2 năm cùng số tiền phạt 50.000 USD.

Trước viễn cảnh đó, Messi và liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) mới đây đã chính thức lên tiếng xin lỗi CONMEBOL. Theo đó, trong văn bản phản hồi tới Ủy ban đạo đức CONMEBOL, AFA khẳng định đội trưởng Argentina đưa ra những lời lẽ đó trong lúc tức giận và đang chán nản về thành tích của đội tuyển, đồng thời nhấn mạnh việc Messi không có ý cáo buộc CONMEBOL về hành vi tham nhũng.

Messi, Messi xin lỗi, Copa America, Messi bị cấm thi đấu, Argentina, LĐBĐ Argentina, thư xin lỗi của Messi Messi xin lỗi sau phát ngôn ở Copa America 2019

Việc Lionel Messi và liên đoàn bóng đá Argentina gửi thư xin lỗi lên CONMEBOL có thể sẽ có tác dụng xoa dịu tình hình. Dự kiến sẽ có một cuộc họp giữa chủ tịch của AFA, Tapia và CONMEBOL vào tuần này để tìm ra án phạt chính thức cho đội trưởng ĐT Argentina.

Nếu như viễn cảnh bị cấm thi đấu quốc tế 2 năm thực sự ập lên Messi, rất có thể siêu sao đang chơi cho Barcelona sẽ không còn cơ hội cống hiến trong màu áo ĐTQG. Trong 2 năm tới, Argentina sẽ tham dự những giải đấu vô cùng quan trọng, đó là Copa America 2020 và vòng loại World Cup 2022, kỳ đại hội bóng đá có thể coi là cuối cùng đối với Messi.

>>> Zidane lên tiếng phũ phàng, tương lai của Bale tại Real chấm hết

>>> 'Trúng số độc đắc', De Gea kiếm hơn 100 triệu bảng với MU

Anh TuấnAnh Tuấn / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
Messi Messi xin lỗi Copa America Messi bị cấm thi đấu Argentina LĐBĐ Argentina thư xin lỗi của Messi

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm


Liên kết hữu ích