Uống nước chanh có thực sự giúp bạn giảm cân hay không?

20/09/2019 19:00:00 (GMT+7)

Thể Thao 247 - Giảm cân bằng nước chanh là phương pháp được truyền miệng khá thường xuyên. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thực hư của câu chuyện này.

Sự phổ biến của phương pháp giảm cân bằng nước chanh

Có rất nhiều phương pháp giảm cân khác nhau. Một cách khá phổ biến được mọi người truyền miệng là thả một vài lát chanh hoặc uống một cốc nước chanh vào sáng sớm sẽ giúp đốt mỡ thừa trong cơ thể và từ đó giảm được cân.

Và không chỉ là truyền miệng, rất nhiều người giảm cân thành công bằng nước chanh đã xuất hiện chia sẻ về sự thành công của chính họ.

Thậm chí, những câu chuyện truyền miệng còn cho rằng, nước chanh còn giúp giúp tăng cường trao đổi chất, loại bỏ độc tố trong cơ thể.

Bản chất của việc giảm cân bằng nước chanh

Tuy nhiên, theo tiến sỹ dinh dưỡng Karen Ansel của đại học New York, người nắm rõ cách thức giảm cân an toàn theo khoa học và cơ chế hoạt động của cơ thể thì chanh thực sự sẽ không giúp bạn giảm chút mỡ nào.

Nếu bạn thường xuyên bắt đầu một ngày với với một cốc cafe sữa chứa tới 400 calo thì hiển nhiên việc chuyển sang uống nước chanh hằng ngày khi vừa ngủ dậy sẽ giúp bạn giảm cân.

Thực chất, tác nhân thực sự khiến một số người giảm cân thành công bằng nước chanh không phải là chanh mà chính là nước.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Béo phì của Hoa Kỳ cho thấy những người trưởng thành béo phì uống nhiều nước trước bữa ăn giảm được nhiều hơn 1,2 kg trong vòng 12 tuần so với những người không uống trước bữa ăn.

Nước khi chứa trong dạ dày sẽ tạo ra cảm giác no hơn và do đó sẽ hạn chế đươc việc ăn thêm.

Bên cạnh đó, chanh là một trong số ít những loại quả hầu như không chứa calo do đó, thêm chanh là cách để nước trở nên dễ uống hơn mà không nạp thêm calo vào cơ thể.

Có nên sử dụng nước chanh để giảm cân

Như vậy, nếu bạn thực sự muốn giảm cân hãy uống nước trước những bữa ăn thay vì cafe hay nước ngọt. Nếu bạn yêu thích vị chanh, hãy cứ uống nước chanh tùy thích.

Bạn cũng nên lưu ý, trong chanh chứa khá nhiều axit, do đó nếu bạn là người có tiền sử bệnh dạ dày hoặc men răng yếu, hãy cẩn trọng khi sử dụng thứ đồ uống này.

Ngoài ra để tăng cường hiệu quả giảm cân, bạn có thể kết hợp thêm giảm cân bằng chạy bộ và sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên hỗ trợ giảm cân.

Nam QuỳnhNam Quỳnh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
giảm cân giảm cân an toàn giảm cân khoa học giảm cân bằng nước chanh

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích