Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Bạn sẽ ngay lập tức giảm cân nhờ chạy bộ với 3 mẹo dưới đây

05/09/2020 15:00 (GMT+7)
A A+ A++

Để giảm cân bằng chạy bộ bạn cần có phương pháp luyện tập thích hợp bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ cách để thực hiện,

Để giảm cân, bạn cần giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể. Để giảm được mỡ thừa bạn cần cân đối lượng calo nạp vào thấp hơn lượng calo tiêu thụ. Chạy bộ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này khi áp dụng theo các bước dưới đây.

1. Chạy chậm

Nhiều người thường chạy nhanh ngay khi bắt đầu với niềm tin càng mệt thì càng đốt nhiều calo và đốt mỡ.

Tuy nhiên các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi bạn chạy nhanh và phải thở dốc, các tế bào sẽ sử dụng Glycogen trong cơ để làm nhiên liệu chính chứ không phải là mỡ. Để đốt mỡ thừa, bạn cần chạy chậm với nhịp thở điều hòa nhẹ nhàng.

Để xác định được mức chạy chậm phù hợp, bạn có thể áp dụng phương pháp "kiểm tra nói".

- Nếu bạn có thể nói được một câu 5 chữ khi chạy hoặc trò chuyện bình thường với người chạy cùng, điều đó có nghĩa bạn đang chạy đủ chậm để cơ thể đốt mỡ.

- Nếu bạn không thể nói hoặc nói ngắt quãng, bạn cần chạy chậm lại hoặc đi bộ.

2. Duy trì việc chạy thường xuyên

Để chạy bộ giảm cân hiệu quả, bạn cần xây dựng một thói quyen luyện tập thường xuyên. Khi cơ thể buộc phải làm việc thường xuyên, các cơ bắp sẽ trở nên mạnh khỏe hơn. Điều đó sẽ kéo theo việc sử dụng nhiêu chất béo trong cơ thể làm năng lượng hơn.

Mặt khác, việc tích lũy mỡ thừa thường kéo dài trong nhiều năm nên việc giảm cân thường không thể diễn ra trong một sớm một chiều. Điều này sẽ đòi hỏi người chạy bộ giảm cân cần phải kiên trì trong thời gian dài.

Hãy cố gắng tập chạy 3 lần một tuần và duy trì trong vòng 1 đến 2 tháng liên tục. Bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả đạt được.

3. Sử dụng các thực phẩm lành mạnh

Để giảm cân bằng chạy bộ, bạn nên xem xét tới việc cắt giảm những loại thực phẩm không lành mạnh ra khỏi thực đơn như tinh bột đơn trong gạo trắng, bánh mì trắng, chất béo bão hòa trong các đồ chiên rán. Việc này sẽ giúp giảm lượng calo thừa gây tích mỡ.

Author Thethao247.vn Nam Quỳnh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247
chạy bộ giảm cân chạy bộ giảm cân giảm mỡ
Quảng cáo
Xem thêm