Đông Timor lập 'kì tích' với tấm huy chương đầu tiên ở SEA Games 29

Thể Thao 247 - Cuối cùng điều mà người hâm mộ Đông Nam Á mong chờ đã đến, đoàn Đông Timor đã có tấm huy chương đầu tiên ở SEA Games 29.

VIDEO: Đông Timor giành huy chương hiếm hoi ở SEA Games 29

SEA Games 29 chính thức khai mạc từ ngày 19/8 với sự có mặt của 11 đoàn thể thao trong khu vực. Sau khoảng 10 ngày tranh tài, chủ nhà Malaysia tỏ ra vượt trội khi đã có trên 100 HCV, Thái Lan đang xếp thứ hai còn Việt Nam ở vị trí thứ ba. Đến sáng ngày 28/8, 10/11 quốc gia đã có huy chương ở SEA Games, riêng chỉ có Đông Timor là vẫn chưa có tấm huy chương nào.

SEA Games 29, bang tong sap sea games, dong timor, timor leste, lao

Thế nhưng niềm vui của quốc gia này đã đến khi họ giành huy chương đầu tiên ở SEA Games 29. Người đem lại vinh dự này cho Đông Timor là võ sĩ Sonia Martins Soares thi đấu ở môn Taekwondo.

Cụ thể, chiều 28/8, Sonia Martins Soares lọt được tới trận bán kết gặp võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền của Việt Nam. Rất không may cho Soares bởi cô đã gặp đối thủ quá mạnh khi võ sĩ Việt Nam vừa giành huy chương bạc thế giới. Để thua Kim Tuyền, Sonia Martins Soares nhận tấm HCĐ và cũng là huy chương đầu tiên của đoàn Đông Timor ở SEA Games 29.

Ở SEA Games 28 diễn ra tại Singapore, Đông Timor đã không giành được HCV nào nhưng họ có 1 HCB và 1 HCĐ. Ở SEA Games 29, Đông Timor cũng chính là đoàn thể thao có số lượng VĐV tham dự ít nhất. Trong số 50 VĐV của họ thì hơn một nửa là các đội tuyển bóng đá (20) và bóng chuyền (9).

Một đoàn thể thao khác chưa có HCV ở SEA Games 29 là Brunei. Hiện tại, theo thống kê trang chủ SEA Games, Brunei mới chỉ có 4 HCB và 7 HCĐ, thành tích tốt hơn rất nhiều so với 2 năm trước khi chỉ giành 1 HCB, 6 HCĐ. Campuchia đang xếp thứ 9 khi có 1 HCB, 1 HCB, 10 HCĐ. Lào xếp thứ 8 trên bảng tổng sắp với 2 HCV, 3 HCB, 13 HCĐ.

Thành tích huy chương của những đoàn ở tốp dưới (tính tới 8h00 ngày 29/8):

Thành tích các đoàn tại SEA Games 28:

Thethao247.vn - Người Đưa Tin
Theo dòng sự kiện: