Huyền thoại Diego Maradona qua đời ở tuổi 60

26/11/2020 06:36:00 (GMT+7)

"Cậu bé vàng" Maradona đã trút hơi thở cuối cùng tại quê nhà ở Tigre, Argentina.

Lời cuối của huyền thoại Diego Maradona trước khi qua đời

Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) và gia đình cố huyền thoại xác nhận, Diego Maradona đã qua đời sau một cơn đau tim tại quê nhà Tigre, Argentina.

AFA thông báo: "Liên đoàn bóng đá Argentina, thông qua Chủ tịch Claudio Tapia, bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn về sự ra đi của huyền thoại Diego Armando Maradona."

"Ông sẽ luôn ở trong trái tim của tất cả chúng tôi."

Hai tuần trước, cố huyền thoại của CLB Napoli đã trải qua một ca phẫu thuật não và cho kết quả khá tích cực. Vì vậy, sự ra đi của ông thực sự là một cú sốc lớn với bóng đá thế giới.

Ảnh 1
Maradona qua đời vì bạo bệnh. Ảnh: Marca

Maradona bắt đầu cảm thấy không khỏe vào hôm 30 tháng 10 khi đang huấn luyện đội hạng Nhất Gimnasia y Esgrima. Cố danh thủ sinh năm 1960 phải rời đi sớm ngay trong hiệp một, dấy lên nhiều câu hỏi về sức khỏe của ông.

Với người dân Argentina, Diego Maradona là biểu tượng vĩ đại nhất lịch sử với chiến tích dẫn dắt La Albiceleste lên ngôi tại World Cup 1986. Ở cấp độ CLB, "Cậu bé vàng" cũng là biểu tượng lớn nhất của Napoli.

Diego Maradona sẽ được tiễn biệt theo nghi thức đặc biệt dành cho "Anh hùng dân tộc" của Argentina, địa điểm nhiều khả năng sẽ tại dinh tổng thống Casa Rosada. Quyết định cuối cùng vẫn phụ thuộc vào gia đình của cố huyền thoại nhưng Chính phủ Argentina đã chuẩn bị sẵn sàng cho buổi lễ.

 

VIDEO: Bàn thắng của Maradona vào lưới Real Madrid

Cường Nguyễn Cường Nguyễn / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
CUP C1
Maradona qua đời Maradona từ trần Maradona trụy tim

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích