Quảng cáo

Game thủ eSports kiện BTC giải đấu làm hỏng card đồ họa

Thứ sáu, 18/04/2014 20:10 PM (GMT+7)
A A+

ESEA League, một trong những giải đấu game PC lớn nhất thế giới đã thừa nhận việc đưa mã xấu vào bộ cài client dành cho khách hàng.

ESEA League, một trong những giải đấu game PC lớn nhất thế giới đã thừa nhận việc đưa mã xấu vào bộ cài client dành cho khách hàng.

 

Ba game thủ Kevin Gallette, Jackson Smith và Roy Han đã kiện ESEA League, một trong những giải đấu game PC lớn nhất, lên toà án bang California, nước Mỹ. Các nguyên đơn cho biết ESEA đã bí mật cài đặt trên máy tính của họ một phần mềm độc hại nhằm khai thác tiền ảo (gọi là Bitcoins). Hệ quả của nó đã khiến GPU của máy tính phải tốn nhiều tài nguyên để xử lý, dẫn đến làm nóng quá mức và hư hỏng card màn hình.

Các game thủ đã phát hiện sự việc khi thông số GPU của họ thông báo đang phải chịu tải cao bất thường trong hai tuần qua. Phần mềm được cài đặt ẩn thậm chí đã "ép" máy tính của họ làm việc trong cả trạng thái nghỉ. Giá trị thiệt hại của những chiếc card đồ họa được xác định ở mức 300-500 USD, bên cạnh hóa đơn tiền điện tăng lên bất thường 30 USD mỗi tháng.

 

Trên thế giới, có những dàn máy được xây dựng riêng để chuyên phục vụ việc

 

Trên thế giới, có những dàn máy được xây dựng riêng để chuyên phục vụ việc "đào" Bitcoin


Sau khi vụ việc được đưa ra tòa án, chia sẻ thêm về cáo buộc, ESEA đã đổ trách nhiệm lên một nhân viên giấu tên, người đã thêm các dòng code bí mật vào để thu lợi cá nhân. Số tiền thu lợi được xác định vào khoảng hơn 3.700 USD. ESEA cũng quyết định sẽ hiến tặng tất cả tiền có được từ việc khai thác Bitcoin, cộng với một lượng tiền gọi là đền bù để làm từ thiện, tăng giải thưởng cho giải đấu và đền bù thiệt hại kỹ thuật cho bất kỳ người chơi nào bị thiệt hại về phần cứng. Nhân viên vi phạm kia cũng đã chính thức bị sa thải.
Trước đó, khoảng một giờ sau khi topic tố cáo được đăng tải lần đầu trong diễn đàn của ESEA, Eric Thunberg, một quản trị viên đã thừa nhận vấn đề, đổ lỗi cho một máy chủ đã hoạt động sai. Lúc đầu, vị này nói rằng ít hơn hai Bitcoin đã được khai thác bởi các khách hàng ESEA, trị giá khoảng 280 USD. Tuy nhiên, sau đó các chuyên viên kỹ thuật phát hiện ra rằng các mã xấu đã được chạy trong hơn hai tuần và khoảng 29 Bitcoin đã được khai thác, trị giá hơn 3.700 USD.

ESEA League đã được tồn tại trong khoảng 10 năm, hỗ trợ các trò chơi như Counter-Strike, Team Fortress 2, vàLeague of Legends.

 

Nếu phát hiện GPU của máy tính quá nóng, hoạt động liên tục thì có thể hiện giờ máy tính của game thủ đang

Nếu phát hiện GPU của máy tính quá nóng, hoạt động liên tục thì có thể hiện giờ máy tính của game thủ đang âm thầm "đào" tiền cho một tổ chức bí mật

 

Bitcoin là loại tiền ảo đầu tiên trên thế giới ra đời năm 2009 bởi một thanh niên 18 tuổi tên Satoshi Nakomoto.

Không giống những loại tiền tệ khác, Bitcoin không chịu sự chi phối của bất cứ cơ quan hành chính nào. Thay vì dựa vào một cơ quan quản lý tiền tệ kiểm soát giao dịch, Bitcoin được vận hành bởi một hệ thống máy tính ngang hàng được lập nên bởi các máy tính của người dùng. Ngoài ra, Bitcoin cũng khác biệt so với các loại tiền ảo khác bởi nó có thể sử dụng để mua hàng hóa, dịch vụ thực.

Bitcoin được tạo ra bằng các thuật toán được thiết kế ngày càng khó. Các máy tính của người dùng kết nối với hệ thống sẽ xử lý số liệu phức tạp để "đào" được Bitcoin. Nguồn cung Bitcoin cũng hạn chế như bất cứ loại tiền nào. Mỗi giờ có khoảng 300 đồng tiền Bitcoin được tạo ra, nhưng cứ 4 năm tỷ lệ này lại giảm một nửa và tổng lượng cung Bitcoin không vượt quá 21 triệu đồng tiền vào năm 2030.

Chi phí giao dịch bằng Bitcoin thấp hơn các giao dịch thông thường khác, tuy nhiên không phải bằng 0%.

 

 

Theo Gamethu


Tag: esports,  game thủ,  kiện tụng,  bitcoin

linkhay Facebook
Author Thethao247.vn Dương TD / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo