HLV Jose Mourinho đạt thỏa thuận trở lại Real Madrid sau hơn một thập kỷ

Hoàng Cầm Hoàng Cầm
Thứ ba, 12/05/2026 22:01 PM (GMT+7)
A A+

Theo các nguồn tin uy tín, Jose Mourinho được cho là đã đạt được thỏa thuận để trở thành huấn luyện viên trưởng chính thức của Real Madrid

Jose Mourinho được cho là đang ở rất gần việc tái hợp Real Madrid sau hơn 10 năm kể từ lần đầu dẫn dắt đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Theo tờ SkySports, chiến lược gia 63 tuổi đã đạt thỏa thuận với ban lãnh đạo đội chủ sân Bernabeu và có thể được công bố chính thức ngay trong tuần tới.

Trong nhiều tuần qua, Mourinho đã liên tục đàm phán với đội bóng cũ giữa bối cảnh tương lai của Alvaro Arbeloa vẫn chưa rõ ràng. Chủ tịch Florentino Perez được cho là xem Mourinho là ứng viên số một cho chiếc ghế nóng tại Bernabeu.

HLV Jose Mourinho đạt thỏa thuận trở lại Real Madrid sau hơn một thập kỷ 833171

Hiện tại, Mourinho đang dẫn dắt Benfica sau khi được bổ nhiệm thay thế Bruno Lage hồi tháng 9. Kể từ khi tiếp quản đội bóng chủ sân Estadio da Luz, “Người đặc biệt” vẫn chưa thua bất kỳ trận đấu nào tại giải VĐQG Bồ Đào Nha.

Màn hồi sinh ấn tượng của Mourinho tại Benfica sau quãng thời gian không thành công cùng Fenerbahce đã khiến Real Madrid quyết tâm đưa ông trở lại. Nhà báo top 1 chuyển nhượng David Ornstein cùng Fabrizio Romano đều xác nhận Mourinho hiện là mục tiêu hàng đầu của Real Madrid.

Trong khi đó, nhà báo Sacha Tavolieri của Sky Sports tiết lộ đôi bên đã hoàn tất thỏa thuận. Trên mạng xã hội X, ông viết: “Thỏa thuận hoàn tất. Jose Mourinho sẽ trở thành HLV tiếp theo của Real Madrid. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã đạt thỏa thuận với ban lãnh đạo CLB. Thông báo chính thức dự kiến sẽ được Mourinho đưa ra vào tuần tới.”

Trong nhiệm kỳ đầu tiên tại Real Madrid từ năm 2010 đến 2013, Mourinho giành tổng cộng 3 danh hiệu, bao gồm 1 chức vô địch La Liga. Tuy nhiên, ông chưa từng giúp Los Blancos đăng quang tại UEFA Champions League và đây được xem là mục tiêu lớn nếu ông trở lại Bernabeu.

HLV Jose Mourinho đạt thỏa thuận trở lại Real Madrid sau hơn một thập kỷ 833172

Dù vậy, Mourinho vẫn giữ sự thận trọng khi được hỏi về khả năng tái hợp Real Madrid sau trận hòa 2-2 của Benfica trước Braga. Kết quả này khiến Benfica gần như hết cơ hội giành vé dự Champions League mùa tới khi đang kém Sporting CP 2 điểm trước vòng đấu cuối.

Trả lời báo giới, Mourinho khẳng định tương lai của ông không phụ thuộc vào việc Benfica có giành vé dự Champions League hay không.

“Các bạn đang nói về Real Madrid, còn tôi không nói về Real Madrid,” Mourinho chia sẻ. “Tôi đang nói về Benfica. Công việc chúng tôi làm sẽ không thay đổi chỉ vì đội đứng thứ hai hay thứ ba. Điều đó không ảnh hưởng tới tương lai của tôi.”

Ông nói thêm: “Dĩ nhiên Benfica muốn chơi ở Champions League và tôi cũng vậy với tư cách HLV, nhưng điều đó hoàn toàn không ảnh hưởng đến quyết định của tôi.”

Góp ý / Báo lỗi
Xem thêm