Google ra mắt game thực tế ảo bắn quái vật ngoài hành tinh

Thứ năm, 27/07/2023 13:45 PM (GMT+7)
A A+

Tựa game huyền thoại Space Invaders sẽ có phiên bản thực tế ảo nhân dịp kỷ niệm 45 năm ra mắt.

Nghe nội dung bài viết

Space Invaders là tựa game đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ game thủ, đặc biệt là ở phương Tây. Trò chơi này lần đầu được ra mắt vào năm 1978 và được phát triển bởi nhà thiết kế người Nhật Tomohiro Nishikado. Ban đầu game được làm cho các máy điện tử thùng (Arcade), nhưng với sự thành công vang dội trên mọi mặt trận, nó nhanh chóng được phổ biến trên mọi nền tảng từ máy chơi game Atari, thiết bị chơi game cầm tay, máy tính để bàn cho tới đồng hồ thông minh.

Vì là một game cũ, chủ đề và lối chơi của Space Invaders cũng vô cùng đơn giản. Game đi theo thể loại bắn súng cố định (fixed shooter) nơi người chơi phải di chuyển một khẩu pháo laser theo chiều ngang, cố gắng bắn hạ toàn bộ binh đoàn người ngoài hành tinh đang đổ bộ xuống trái đất.

Google ra mắt game thực tế ảo bắn tàu bay ngoài hành tinh 308040
Space Invaders là một trò chơi huyền thoại gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ game thủ

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày ra mắt Space Invaders, Google đã cho ra lò phiên bản thực tế ảo của trò chơi này mang tên SPACE INVADERS: World Defense. Vào ngày 18/07, Google đã ra mắt video giới thiệu về tựa game này kèm thông điệp "Bảo vệ khu phố của bạn trong không gian thực tế ảo tăng cường".

Khi lia camera của smartphone lên bầu trời, trong màn ảnh nhỏ sẽ xuất hiện những sinh vật ngoài hành tinh với đủ mọi màu sắc. Chúng ở trên các tòa nhà, nấp sau các công trình và bay lơ lửng trên bầu trời. Được biết, tựa game Space Invaders đã có mặt trên cả Android và iOS. Sau một tuần ra mắt, game đã vượt qua mốc 50.000 lượt tải xuống trên Google Play Store. 

Video giới thiệu phiên bản thực tế ảo của Space Invaders (Nguồn: Google AR & VR)

SPACE INVADERS: World Defense là một tựa game khuyến khích người chơi ra khỏi nhà, bước ra đường và ngắm nhìn những khu phố xung quanh. Nếu chỉ ngồi lì trong phòng, các sinh vật ngoài hành tinh sẽ có không đủ không gian để hiện ra và bạn gần như không thể chơi được. Một cách tiếp cận rất nhân văn và thú vị tới từ Google, thúc đẩy game thủ ra đường dạo chơi nhiều hơn.

Author Thethao247.vn Rain / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT