VCS cho 6/7 đội vào vòng Playoffs, cả nhà cùng vui

Thứ năm, 27/07/2023 09:14 AM (GMT+7)
A A+

Động thái từ ban tổ chức VCS được các fan cho là "hài hước" khi có 7 đội tham gia mà tận 6 đội được lọt vào Playoffs.

Nghe nội dung bài viết

Tối ngày 26/07 vừa qua, ban tổ chức VCS Mùa Hè 2023 đã ra một thông báo khiến toàn thể khán giả bất ngờ. Theo đó, thể thức vòng Playoffs đã được thay đổi và sẽ có tới 6 đội tuyển tham dự (thêm 2 đội). 

Thể thức mới này có vẻ như được lấy cảm hứng từ giải đấu Hàn Quốc LCK. Với tận 6 đội tham dự, Playoffs có thể kéo dài thành tận 4 vòng đấu, với 3 vòng có nhánh thắng thua và đội nào cũng sẽ có cơ hội để sửa sai nếu sẩy chân ở nhánh trên.

VCS cho 6/7 đội vào vòng Playoffs, cả nhà cùng vui 307906
Thông báo từ ban tổ chức VCS Mùa Hè 2023 (Ảnh: Facebook)

Thể thức nhánh thắng thua rõ ràng sẽ công bằng hơn cho các đội tuyển và khiến giải đấu trở nên hấp dẫn hơn với người xem. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giải đấu LCK có tới 10 đội tham dự, 10 lấy 6 hơi nhiều nhưng vừa đủ để tạo ra động lực và tính cạnh tranh cho vòng bảng.

Tại VCS, chúng ta chỉ có 8 đội tham dự, cá biệt tại giải đấu mùa hè chỉ có 7 đội (SBTC Esports đã phải nghỉ thi đấu do vướng tới những tin đồn bán độ). 7 đội thi đấu để lấy 6 đội vào vòng trong, chỉ nghe qua thôi đã thấy vô lý.

Với thể thức này, các đội nhóm giữa gần như không có bất kỳ động lực nào để giành chiến thắng ở vòng bảng. Team Whales và GAM Esports quá mạnh, việc giành được 2 slot đầu bảng từ tay 2 đội tuyển này là gần như không thể.

VCS cho 6/7 đội vào vòng Playoffs, cả nhà cùng vui 307907
Các đội top 5 và 6 có lẽ là người vui nhất lúc này (Ảnh: CES)

Họa chăng thì mùa này GAM Esports thi đấu dưới phong độ nên Saigon Buffalo và Team Secret mới có dịp vươn lên. Tuy nhiên, dù có cạnh tranh trầy da tróc vẩy để lấy 2 vị trí đầu thì kết quả nhận được cũng chỉ là bớt đi một cặp Bo5 ở vòng Playoffs.

Kể cả có nằm ở vị trí top 5 và top 6, bạn cũng sẽ được xếp ngang hàng với các đội top 3 và top 4, lại còn có cơ hội sửa sai ở nhánh thua. Vậy thì ngửa hết bài và đem ra những thứ tốt nhất ở vòng bảng là không cần thiết.

Trước đó, vòng Playoffs VCS Mùa Hè 2023 được cho là sẽ có 4 đội tham dự, vẫn đấu theo thể thức nhánh thắng thua nhưng ít vòng hơn. Đội top 1 vòng bảng sẽ có lợi thế là được chọn đối thủ, các đội hạng 3, 4 thì không có quá nhiều ý nghĩa, tuy nhiên việc có 8 đội chọn 4 vẫn cạnh tranh hơn rất nhiều so với 7 đội chọn 6.

Author Thethao247.vn Rain / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT