Đại diện VCS lần đầu lên tiếng về nghi án bán độ của SBTC Esports

Thứ năm, 13/07/2023 08:41 AM (GMT+7)
A A+

Ban tổ chức VCS ra thông báo ngắn gọn về trường hợp của SBTC Esports. Những thông tin không đủ để khiến NHM hài lòng.

Nghe nội dung bài viết

Ngày 12/07 vừa qua, đại diện giải đấu VCS đã đưa ra thông báo chính thức đầu tiên về trường hợp của đội tuyển SBTC Esports. Theo đó, đội tuyển này sẽ bị tạm hoãn thi đấu để tiếp nhận điều tra sai phạm.

"Đội tuyển SBTC Esports hiện đang tiếp nhận điều tra liên quan đến các sai phạm trong quy định và điều lệ giải đấu. Theo đó, các trận đấu của đội tuyển sẽ bị tạm hoãn cho đến khi công tác điều tra được hoàn tất." - BTC giải đấu VCS 2023 Hoàng Hôn thông báo.

Đại diện VCS lần đầu lên tiếng về nghi án bán độ của SBTC Esports 302461
Thông báo từ ban tổ chức VCS (Ảnh: VCS LMHT)

Trên thực tế, giờ thì cả cộng đồng đều đã biết "những quy định và điều lệ giải đấu" mà ban tổ chức nói tới là cá độ và bán độ. Tuy nhiên, thông báo chính thức này nhằm xác nhận các trận đấu của SE sẽ bị hoãn cho đến khi công tác điều tra hoàn tất.

Đây đã là tuần thi đấu thứ tư của vòng bảng, vậy nên nếu việc tạm hoãn còn tiếp diễn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới màn trình diễn của SE (trong trường hợp họ vô tội). Các trận đấu từ ít nhất 3 tuần gần đây sẽ được dồn hết vào các tuần thi cuối cùng của lượt về, đó là một khối lượng công việc khổng lồ cho cả SBTC Esports lẫn ban tổ chức. Dẫu vậy, đây là điều bất khả kháng.

Đại diện VCS lần đầu lên tiếng về nghi án bán độ của SBTC Esports 302468
SE sẽ phải thi đấu liên tục trong những tuần cuối cùng, đấy là trong trường hợp họ được thi đấu (Ảnh: SE)

Trước đó một ngày (11/07), VIRESA thông báo rằng ba thành viên / cựu thành viên của SBTC Esports đã chính thức bị loại khỏi ĐTQG tham dự ASIAD 2022 (Dia1, Slayder và Palette).

Cũng trong ngày 11/07, đại diện SBTC Esports đưa ra thông báo đầu tiên liên quan đến những tin đồn bán độ. Đội tuyển này khẳng định đã làm theo hướng dẫn từ VCS nhưng chưa nhận được bất cứ kết luận nào từ phía thanh tra. Đại diện SE cho biết scandal đã khiến tổ chức này bị tổn hại nghiêm trọng kinh tế và uy tín.

Tính đến thời điểm hiện tại, VCS đã tiến hành điều tra được 14 ngày (kể từ ngày 30/06, khi trận đấu giữa CES và SE bị tạm hoãn). Sau 2 tuần điều tra mà vẫn cho ra kết quả chứng tỏ vụ việc vô cùng phức tạp, có sự tham gia của nhiều bên, với nhiều chi tiết lắt léo, hoặc đơn giản là ban tổ chức chưa tìm ra cách xử lý thỏa đáng.

Author Thethao247.vn Rain / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT