SBTC Esports lần đầu lên tiếng về tin đồn bán độ

Thứ ba, 11/07/2023 16:28 PM (GMT+7)
A A+

Đại diện SBTC Esports cho biết họ đã chịu tổn thất cực kỳ nặng nề và yêu cầu một câu trả lời thỏa đáng từ ban tổ chức VCS.

Nghe nội dung bài viết

Trưa ngày 11/07, đại diện SBTC Esports đã đưa ra thông báo về tình hình của đội tuyển trên fanpage chính thức. Theo đó, ban quản lý SE cho biết đã chấp hành yêu cầu từ VCS là không được đăng tải bất cứ thông tin, nhận định nào trên sóng truyền thông (có vẻ như họ đã chấp hành tốt, cho tới trưa ngày 11/07).

Yêu cầu bảo mật thông tin của VCS âu cũng dễ hiểu bởi một scandal có thể hủy hoại hoàn toàn danh tiếng giải đấu mà họ vừa mới gây dựng lại. Trước đó, CERBERUS Esports dường như cũng không nhận được thông tin chính xác khi ban tổ chức chỉ nói với đội tuyển này trận đấu bị hoãn do vấn đề ... cơ sở vật chất IT, trong khi các đội trước và sau đó vẫn thi đấu bình thường.

SBTC Esports lần đầu lên tiếng về tin đồn bán độ 301925
Thông báo của SBTC Esports (Ảnh: Facebook)

Phía SE cho biết họ chưa nhận được bất cứ thông tin nào cụ thể, hay nói chính xác hơn là phán quyết cuối cùng nào từ VCS và Riot Games. Trong lúc chờ đợi, các trận đấu của họ đã bị hoãn cho tới hết tuần thi đấu thứ tư. Việc lùi lịch liên tục sẽ khiến SE phải đánh rất nhiều trận trong giai đoạn lượt về, ảnh hưởng trực tiếp tới màn trình diễn của họ (tất nhiên là nếu họ còn được trình diễn).

Việc lùi lịch cộng với những tin đồn tràn lan về việc bán độ đã khiến uy tín và hình ảnh của SBTC Esports bị ảnh hưởng nặng nề. Họ liên tục nhận phải những chỉ trích từ cộng đồng và bị tổn thất về kinh tế do bị cắt tài trợ, hủy quảng cáo. Chính vì thế, đội tuyển này mong mỏi nhận được câu trả lời thích đáng để có thể tiếp tục đầu tư duy trì đội hình và đồng hành cùng giải đấu.

SBTC Esports lần đầu lên tiếng về tin đồn bán độ 301924
Ba thành viên / cựu thành viên của SE đã bị loại khỏi đội tuyển quốc gia tại ASIAD 2022 (Ảnh: VIRESA)

Thông báo từ phía SBTC Esports đã hé lộ rất nhiều điều. Đầu tiên là phía Riot Games có vẻ như vẫn chưa điều tra xong và chưa có phán quyết cuối cùng về nghi án cá độ của đội tuyển này. Thứ hai là các trận đấu của họ trong tuần 4 vòng bảng VCS Mùa Hè 2023 sẽ tiếp tục bị hủy.

Trong tuần tới, SBTC Esports vốn sẽ có 2 trận đấu với Saigon Buffalo vào 20:00 ngày 13/07 và Team Flash vào 17:00 ngày 15/07. Tuy nhiên, chúng đã bị hoãn. Do đó, phía ban tổ chức có thể xem xét áp dụng lịch thi đấu tương tự như tuần 3, đó là lùi 1 ngày và đẩy các trận tiếp theo lên, làm vậy liên tục cho tới khi có thông báo chính thức từ Riot.

Author Thethao247.vn Rain / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT