Quảng cáo

Cần làm gì khi bạn không thể 'giảm cân'?

Chủ nhật, 17/11/2019 14:00 PM (GMT+7)
A A+

Giảm cân có thể là một quá trình chậm chạp, ngay cả khi bạn đã làm mọi thứ đúng.

Bất cứ ai cố gắng giảm cân đều biết rằng quá trình này đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn trong việc ăn uống lành mạnh, và tập thể dục điều độ

Đôi khi, rất khó khăn để bắt đầu mọi thứ cho dù bạn đã rất kiên trì nỗ lực. Nhiều người chia sẻ rằng họ không nhận thấy mình giảm cân cho dù đã làm theo mọi phương pháp.

Điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do, gồm căng thẳng, ngủ và sai lầm khi tính toán lượng calo đốt cháy với nhu cầu calo hàng ngày.

Dưới đây là một vài điều gợi ý bạn có thể làm khi nhận ra mình đang không giảm cân.

1. Đánh giá lại chế độ ăn

Xem xét kỹ những gì bạn đang tiêu thụ trong suốt cả ngày: tất cả mọi thứ không ngoại trừ chất lỏng hay đồ ăn nhỏ nhẹ.

Nếu bạn ăn nhiều calo hơn bạn đốt cháy mỗi ngày, bạn sẽ khó giảm cân. Nếu thiếu ăn, cơ thể bạn có thể chuyển sang chế độ bảo tồn năng lượng, làm chậm quá trình trao đổi chất, giảm khối lượng cơ bắp và lưu trữ chất béo.

>> Cách tính calo cần thiết mỗi ngày

Hãy ăn uống đúng cách và tránh việc ăn uống theo cảm xúc là những phần quan trọng trong kế hoạch giảm cân của bạn.

2. Kết hợp tập luyện

Tập thể dục đơn giản có thể chưa đủ với cơ thể bạn. Đôi khi, thay đổi quá trình tập luyện hay thêm một số bài tập biến thể sẽ giúp kích thích sự tiến bộ trong quá trình giảm cân.

Khi bạn càng có nhiều cơ bắp, bạn càng đốt cháy nhiều calo.

>> Dấu hiệu đang mất cơ mà không mất mỡ

3. Ưu tiên giấc ngủ

Các nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan giữa thiếu ngủ và béo phì. Việc thiếu ngủ thậm chí chỉ thiếu 1 giờ mỗi đêm sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến việc giảm cân.

Hơn nữa, khi bạn không ngủ đủ giấc, bạn dường như đang phá vỡ các hoóc môn kiểm soát cơn đói và sự thèm ăn, sau đó khiến bạn mệt mỏi vào ban ngày và rồi bạn không thể tập thể dục. Đây là một vòng luẩn quẩn đang cản trở bạn giảm cân.

Qủa thực, giảm cân không hề dễ dàng. Bạn sẽ có nhiều khả năng giảm cân đúng hướng nếu điều chỉnh chế độ ăn hợp lý và tập thể dục thường xuyên cũng như ngủ đủ giấc.

Author Thethao247.vn Đặng Nguyệt / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
giảm cân mẹo giảm cân không thể giảm cân khó giảm cân
Xem thêm
TIN NỔI BẬT