Tập hít đất có giảm mỡ bụng?

30/06/2020 08:52:00 (GMT+7)

Hít đất là bài tập thể dục khá phổ biến và dễ làm nhưng liệu tập hít đất có thể làm giảm mỡ bụng?

Hít đất hay push up trong tiếng anh là bài tập cơ bắp không dùng tạ khá phổ biến. Rất nhiều môn thể thao và các chương trình đào tạo sức mạnh đều đưa hít đất vào chương trình luyện tập cơ bản.

Trong khi đó, mỡ bụng là tình trạng các mô mỡ thừa được tích lũy với lượng lớn quanh bụng. Tình trạng mỡ bụng là điều khá nhiều người không muốn.

Chính vì vậy, khá nhiều người đặt câu hỏi, liệu bài tập thể dục phổ biến như hít đất liệu có thể làm giảm mỡ bụng?

Hít đất vào cơ nào?

Để biết hít đất có làm giảm mỡ bụng hay không, trước hết, bạn cần nằm được động tác này tác động như thế nào đến cơ bắp.

Về cơ bản, hít đất là bài tập thể dục toàn thân khi nó tác động đến một loạt cơ bắp. Tuy nhiên mỗi nhóm cơ sẽ được tác động ít nhiều khác nhau.

Động tác hít đất tác động nhiều nhất vào cơ ngực và tay sau, tiếp đó hít đất có thể tác động vào cơ vai nhưng chỉ ở một số tư thế nhất định.

Khi tập hít đất, cơ thể phải giữ đúng tư thế như lưng thẳng không được võng, toàn thân phải vững không được rung. Vì vậy hít đất có thể tác động đến cơ core và cả cơ bụng.

Hít đất có thể giảm mỡ bụng?

Như đã thấy ở trên, hít đất tác động đến cơ core và cơ bụng do đó hít đất có thể làm giảm mỡ bụng.

Tuy nhiên để hít đất giảm mỡ bụng, bạn nên tập những bài tập hít đất cần cơ bụng hoạt động nhiều hơn. Nếu kết hợp cùng các chương trình tập bụng chuyên biệt, hít đất còn có thể tạo 6 múi sắc nét.

Top 3 động tác hít đất giảm mỡ bụng tốt nhất

Cả 3 động tác hít đất dưới đây đều rất cơ bản nhưng có thể tác động đến cơ bụng rất nhiều. Nếu bạn muốn giảm mỡ bụng bằng cách hít đất, 3 bài tập này không thể bỏ qua.

- Hít đất giữ plank

Động tác này thực chất là hít đất thông thường nhưng thay vì lên xuống liên tục, khi ở tư thế đi xuống hoặc đi lên, bạn sẽ giữ nguyên trong thời gian càng lâu càng tốt.

- Hít đất kết hợp co gối

Khi thực hiện hít đất, ở chiều đi lên, bạn sẽ co gối về phía trước sau đó đảo luân phiên hai chân. Nếu khỏe hơn, bạn có thể dùng tay trái chạm gối chân phải và ngược lại. Điều này sẽ bắt cơ bụng phải hoạt động nhiều hơn và giảm mỡ nhiều.

- Hít đất kết hợp bò sang 2 bên

Động tác này cũng bao gồm hít đất cơ bản. Tuy nhiên, khi tập, bạn sẽ cần bò sang hai bên trái phải, điều này sẽ khiến cơ bụng vừa phải giữ cân bằng cho động tác lại phải vừa di chuyển và giảm mỡ tốt hơn.

Kết luận

- Hít đất có thể làm giảm mỡ bụng bởi nó có thể tác động đến cơ bụng và cơ core;

- Nên tập thêm các động tác hít đất tác động nhiều đến cơ bụng;

- Mỗi tuần, nên tập hít đất ít nhất 2 buổi để có được hiệu quả giảm mỡ tối đa.

Nam Quỳnh Nam Quỳnh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
hít đất giảm mỡ bụng hít đất có 6 múi hít đất

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích