Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

7 bài tập giảm mỡ, tăng sức mạnh cho người ghét chạy bộ

28/09/2020 09:32 (GMT+7)
A A+ A++

Nếu bạn thấy chạy bộ không phải môn thể thao phù hợp, hãy thử các bài tập dưới đây để thu được những hiệu quả tương tự.

Chạy bộ khá đơn giản, dễ luyện tập và đem lại hiệu quả cao về giảm cân cũng như tăng thể lực. Khi ai đó muốn thay đổi tình trạng sức khỏe, lời khuyên phổ biến nhất chính là hãy chạy bộ.

Tuy nhiên với tình trạng khói bụi và thiếu không gian để chạy như hiện nay, rất nhiều người không hề muốn lao ra đường chạy bộ chút nào.

Nếu bạn cũng thế, hãy thử những bài tập dưới đây, bạn vẫn sẽ đạt được kết quả như chạy bộ mà không cần phải ra đường.

Nhảy dây

Nhảy dây là bài tập khá đơn giản bởi bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu. Không đòi hỏi quá nhiều không gian và thiết bị, tất cả những gì bạn cần là dây nhảy và một đôi giày thể thao.

Theo nghiên cứu, 10 phút nhảy dây có thể đốt calo và tăng cường thể lực như 30 phút chạy bộ chậm mỗi ngày.

Đấm bốc

Đấm bốc đòi hỏi bạn phải vận động toàn bộ cơ bắp khi thực hiện. Nhờ đó, bạn sẽ có thể giảm mỡ toàn thân giống như những gì chạy bộ có thể đem lại.

Các bài tập đấm bốc cường độ cao cũng sẽ giúp bạn đẩy nhịp tim lên cao giúp tập luyện hệ tim mạch.

Luyện tập với trọng lượng cơ thể

Tập luyện các động tác sử dụng trọng lượng cơ thể như chống đẩy, squat, gập bụng, kéo xà đơn, đẩy xà kép có thể giúp bạn đốt calo một cách hiệu quả. Đồng thời giúp cơ thể phát triển các nhóm cơ một cách hài hòa phù hợp với trọng lượng của cơ thể.

Bài tập Plank

Plank và các biến thể khác là một bài tập tác động sâu rộng tới vùng cơ Core bao gồm cơ bụng và các nhóm cơ khác xung quanh.

Với bài tập này, bạn có thể giúp cho cơ thể trở nên săn chắc và tăng cường sức mạnh cho các nhóm cơ. Các bài tập Plank cũng rất dễ thực hiện khi bạn hầu như chỉ cần giữ đúng tư thế càng lâu càng tốt.

Đạp xe trong nhà

Đạp xe trong nhà với máy có thể giúp bạn đốt calo cực hiệu quả nhờ vào tính năng điều chỉnh kháng lực có sẵn trên hầu hết các lại xe đạp trong nhà.

Bạn có thể điều chỉnh kháng lực để đạp nhẹ nhàng để xây dựng sự bền bỉ hoặc đạp nặng như khi leo núi để tăng cường sức mạnh cơ bắp.

Chèo thuyền với máy

Máy chèo thuyền là một phát minh rất hay để bạn có thể đốt calo và tập luyện tim mạch. Với chạy bộ, đạp xe bạn sẽ dùng chân là chủ yếu.

Tuy nhiên khi chèo thuyền với máy, bạn sẽ sử dụng cơ xô, cơ tay là chính. Nhờ đó, bạn có thể phát triển những nhóm cơ này điều mà chạy bộ hay đạp xe không thể làm được.

Bài tập Tabata

Tabata là phương pháp luyện tập cường độ cao trong thời gian ngắn giúp giảm cân nhanh. Với bài tập này, bạn sẽ chỉ cần tập luyện từ 20 - 30 phút mỗi ngày và từ 2-3 lần một tuần là đủ để đạt được hiệu quả về sức khỏe cũng như cân nặng.

Đốt mỡ bụng "cực cháy" với bài nhảy dây HIIT trong 17 phút

 

Author Thethao247.vn Nam Quỳnh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247
tập cơ bắp tập gym nhảy dây plank tabata
Xem thêm