Trải nghiệm giao diện mới nhiều thông tin và nhanh hơn! tại đây

tin tuc the thao, tin nhanh the thao , bao bong da, the thao 247

Thứ bảy, 30/05/2020 03:35 AM GMT +7

5 mẹo phân biệt whey protein thật giả cực nhanh và chính xác

Thể Thao 247 - Whey protein giả mang đến những hiểm họa khó lường với sức khỏe. Bạn cần nắm rõ những thông tin để mua đúng sản phẩm nhằm luyện tập an toàn và hiệu quả.

Với sự phát triển của phong trào tập gym hiện nay, các loại thực phẩm chức năng có tác dụng bổ sung dinh dưỡng cho người tập gym bị làm giả khá nhiều. Đăc biệt là whey protein.

Một báo cáo thông kê tại Ấn Độ cho thấy, 60% các sản phẩn whey protein trên thị trường nước này là hàng giả.

Whey protein giả có thể là các loại bột đậu chứa nhiều đường khiến bạn tăng nhiều mỡ hơn là tăng cơ. Một số loại whey protein giả khác thậm chí còn hết hạn được dập lại hạn hoặc chứa các thành phần kém chất lượng có thể gây ra ngộ độc và suy giảm sức khỏe nếu sử dụng.

Chính vì vậy, nắm vững những cách để phân biệt được rõ loại thực phẩm chức năng này là điều những người tập gym, tập thể hình thông thái cần phải nắm rõ. Dưới đây là 5 mẹo để bạn dễ dàng phát hiện.

1. Tra cứu thông tin sản phẩm với Cục An Toàn Thực Phẩm - Bộ Y Tế

Pháp luật Việt Nam đã có những quy định rất cụ thể về quản lý thực phẩm chức năng có tác dụng bổ sung dinh dưỡng.

Theo đó, để có thể lưu hành trên thị trường, thực phẩm chức năng sản xuất trong nước hay nhập khẩu phải được công bố phù hợp quy chuẩn kĩ thuật và phù hợp quy định an toàn thực phẩm với Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y Tế.

Cục an toàn thực phẩm sau đó sẽ cấp giấy xác nhận công bố cho sản phẩm. Giấy xác nhận này sau đó được công bố công khai tại trang web congbosanpham.vfa.gov.vn để bất kì ai cũng có thể tra cứu thông tin về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm.

Chính vì vậy, khi mua whey protein bạn có thể yêu cầu đơn vị bán xuất trình giấy xác nhận của sản phẩm. Nếu các thông tin trên sản phẩm và giấy xác nhận có sự sai lệch, rất có thể bạn đang xem sản phẩm giả.

2. Kiểm tra bề ngoài của sản phẩm

Bề Ngoài sản phẩm whey protein giả sẽ có một số đặc điểm khá dễ nhận biết.

- Kiểm tra nắp hộp: Những loại whey protein được đóng hộp thường có nắp hộp được lót một lớp chống dính bột trên nắp. Đối với whey protein thật, lớp lót này có dạng giấy với các vân hình tổ ong bên trên. Trong khi đó, hàng giả thường là loại giấy lót bìa kém chất lượng.

- Kiểm tra lớp niêm phong: Lớp niêm phong sản phẩm whey protein thường có dạng một miếng dán trên miệng. Với hàng thật miếng dán này thường được dán một cách đồng đều, không bị nhăn nhúm và có tên của hãng sản xuất bên trên. Sản phẩm giả thường là một lớp giấy bạc được gắn khá cẩu thả và ít khi có tên nhà sản xuất.

- Kiểm tra nhãn hiệu: Để đảm bảo chắc chắn, bạn hãy kiểm tra cách in nhãn hiệu trên sản phẩm có đúng với nhãn hiệu hiện tại của nhà cung cấp hay không. Trong thế giới sản phẩm giả, cách in nhãn hiệu khác một vài ký tự nhưng có cách đọc hoặc thiết kế đồ họa giống nhau để gây nhầm lẫn cho người mua khá phổ biến.

- Kiểm tra mẫu bao gói sản phẩm: Hiện nay để tránh bị làm giả, các hãng thực phẩm bổ sung thường xuyên thay đổi bao bì. Chính vì vậy hãy kiểm tra sản phẩm whey protein bạn đang định mua có nhãn sản phẩm giống với mẫu mới nhất từ nhà sản xuất hay không.

3. Kiểm tra mã xác nhận của nhà sản xuất và nhà phân phối


Các sản phẩm được phân phối chính hãng thường được bảo vệ rất kĩ với mã xác nhận. Với công nghệ này, trên mỗi sản phẩm sẽ có một mẫu tem an ninh đi kèm. Trên tem này có phần cào để lấy mã an ninh.

Sau đó có thể kiểm tra mã an ninh này trên trang chủ của nhà sản xuất hoặc nhà phân phối. Loại tem an ninh này hiện được coi là an toàn nhất bởi khả năng làm giả cực kì khó.

4. Kiểm tra mùi vị

Thông thường, các sản phẩm whey protein chính hãng thường có mùi thơm khá đặc trưng của hương vị mà bạn đã mua. Mùi thơm này thường không quá nồng hoặc quá ít.

Nếu bạn thấy sản phẩm mình mua có mùi quá nồng hoặc gần như không có mùi, hãy cẩn thận bởi chúng có thể là đã hết hạn hoặc là nguyện liệu phế phẩm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu người bán thử pha sản phẩm để cảm nhận vị thực sự của whey protein. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng được với người đã quen sử dụng sản phẩm và có thể dễ dàng nhận ra thay đổi về vị.

5. Kiểm tra mã vạch, mã QR

Mã vạch và mã QR được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Để kiểm tra tính chính xác của sản phẩm, bạn có thử sử dụng điện thoại để quét các mã này.

Sản phẩm whey protein chính hãng thường cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm hoặc trỏ về trang web niêm yết chính thức của sản phẩm.

Theo Tạp chí Người Đưa Tin
# Team PI GD Pts
1 Liverpool 29 45 82
2 Manchester City 28 37 57
3 Leicester City 29 30 53
4 Chelsea 29 12 48
5 Manchester United 29 14 45
6 Wolverhampton 29 7 43
7 Sheffield United 28 5 43
8 Tottenham 29 7 41
9 Arsenal 28 4 40
10 Burnley 29 -6 39
11 Everton 29 -9 37
12 Crystal Palace 29 -8 36
13 Newcastle 29 -16 35
14 Southampton 29 -17 34
15 Brighton & Hove 29 -6 32
16 West Ham 29 -15 27
17 Watford 29 -17 27
18 Bournemouth 29 -18 27
19 Aston Villa 28 -22 25
20 Norwich City 29 -27 21
Liên kết hữu ích