Thethao247.vn
  • zalo

AFC Asian Cup 2019

Trọng tài từng khiến CĐV Việt Nam phẫn nộ bắt chính trận gặp Iran

11/01/2019 10:01:00 (GMT+7) Văn Hải

Thể Thao 247 - Truyền thông Iran xác nhận trọng tài sẽ bắt chính trận đấu với Việt Nam, đó là 'ông vua áo đen' Muhammad Taqi người Singapore.

Tình huống ông Taqi bắt penalty với ĐT U23 Việt Nam

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Iran sẽ diễn ra vào 18h ngày 12/1 này và theo trang Fars News của Iran, AFC đã chỉ định trọng tài Muhammad Taqi bắt chính cuộc chạm trán này.

NHM Việt Nam chắc hẳn vẫn còn nhớ đến trọng tài người Singapore này khi ở VCK U23 châu Á cách đây 1 năm, ông trọng tài 32 tuổi đã rút thẻ vàng với Bùi Tiến Dũng và cho ĐT U23 Qatar hưởng quả 11 mét.

Ngoài quả phạt penalty không rõ ràng ấy, trọng tài Taqi còn đưa ra nhiều quyết định gây bất lợi khác với ĐT U23 Việt Nam trong trận đấu hôm đó. May thay sự xuất sắc của Quang Hải đã giúp Việt Nam vượt qua thử thách khắc nghiệt để tiến tới trận chung kết lần đầu tiên trong lịch sử.

Trọng tài Taqi trong trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar

Sau trận đấu, nhiều CĐV Việt Nam đã vào tận trang facebook cá nhân của ông để lăng mạ khiến trọng tài này phải đóng trang facebook của mình.

Ở AFF Cup vừa qua, NHM Việt Nam cũng bất ngờ khi chứng kiến ông Taqi tham gia điều khiển trận chung kết lượt đi giữa Malaysia và Việt Nam. Nhưng ông chỉ là trọng tài thứ 4 trong tổ điều khiển ngày hôm ấy.

Trọng tài Muhammad Taqi là trọng tài cấp FIFA và có nhiều kinh nghiệm nhất ở đảo quốc sư tử. Năm 2017, ông Taqi nhận danh hiệu Trọng tài xuất sắc nhất năm của AFF. Cũng trong năm này, ông Taqi cùng 2 người đồng hương khác đem về niềm tự hào cho Singapore khi lần đầu tiên có 3 trọng tài tham gia ở một kỳ World Cup ở World Cup U17 tại Ấn Độ.

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn