U20 Argentina tính đổi lịch giao hữu nếu cùng bảng Việt Nam

Thể Thao 247 - HLV U20 Argentina mới đây đã thừa nhận kế hoạch đá giao hữu với Việt Nam, song họ vẫn sẽ thay đổi lại vào phút chót nếu nằm chung bảng Việt Nam tại VCK U20 World Cup.

Ngày hôm qua 14/3, HLV ĐT U20 Argentina ông Claudio Ubeda đã xác nhận chuyện đội bóng của ông dẫn dắt sẽ có hai trận đấu giao hữu trước thềm U20 World Cup với các đội tuyển U20 và U23 Việt Nam. Mục đích của việc này là giúp đội bóng Nam Mỹ làm quen với điều kiện thi đấu, khí hậu châu Á trước khi bước vào giải đấu lớn.

U20 Argentina,VCK U20 thế giới,U20 việt nam,U23 Việt Nam,U20 World Cup,U20 World Cup 2017,

‘Chúng tôi đã xác định kế hoạch tập huấn, thi đấu giao hữu trước thềm U20 World Cup’ ông Ubeda thừa nhận. ‘Theo đó, U20 Argentina sẽ có 2 trận đấu với U20 Uruguay và 2 trận đấu với U20, U23 Việt Nam. Đây là những trận đấu quan trọng, giúp chúng tôi làm quen điều kiện thi đấu ở châu Á trước khi chúng tôi dự giải đấu lớn”.

Theo kế hoạch, hai bên sẽ thi đấu giao hữu vào đầu tháng Năm, trước khi VCK U20 thế giới được khai mạc tại Hàn Quốc (20/5). Không chỉ đối đầu với hai đội bóng Việt Nam, ‘các vũ công tango’ còn có 2 trận đấu thử lửa với Uruguay – đội tuyển vừa lên ngôi vô địch tại VCK U20 Nam Mỹ 2017. Đây sẽ là những bài test quan trọng để thầy trò Claudio Ubeda có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình chinh phục chiếc cúp thế giới.

Dù đã có kế hoạch thi đấu với U20 Việt Nam, song phía Argentina vẫn để ngỏ khả năng hủy trận đấu này nếu hai đội nằm cùng bảng tại VCK World Cup. Theo cách phân nhóm mới của FIFA và những quy định của việc chia bảng đấu, U20 Argentina hoàn toàn có thể nằm cùng bảng với thầy trò Hoàng Anh Tuấn ở giải đấu tới.

Nếu tình huống trên xảy ra, không loại trừ khả năng U20 Argentina sẽ có 2 trận đấu tập với U23 Việt Nam trong chuyến sang Hà Nội lần này. Đây sẽ là cơ hội tốt để những Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn,… cọ xát với những cầu thủ trẻ chất lượng tới từ một nền bóng đá hàng đầu thế giới, qua đó có sự chuẩn bị cần thiết cho hành trình chinh phục tấm HCV SEA Games 29 trên đất Malaysia vào tháng 8 tới.

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn
Theo dòng sự kiện: