Quảng cáo

VinFast có động thái đáng chú ý tại thị trường châu Âu

Thứ năm, 16/05/2024 06:56 AM (GMT+7)
A A+

VinFast Auto ký kết thỏa thuận hợp tác với Bosch để người dùng xe điện VinFast tại châu Âu có thể sử dụng mạng lưới 700.000 cổng sạc tại 30 quốc gia.

Nghe nội dung bài viết

Khách hàng VinFast được sử dụng thêm 700.000 cổng sạc tại châu Âu

Mới đây, VinFast Auto đã công bố ký kết thỏa thuận hợp tác với Bosch, một trong những nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ ô tô hàng đầu thế giới. 

Theo thỏa thuận, khách hàng sở hữu xe VinFast có thể sử dụng mạng lưới 700.000 cổng sạc của Bosch tại 30 quốc gia châu Âu.

photo-1-6-1646.jpg_result

Ý nghĩa của thỏa thuận hợp tác

Với thỏa thuận này, khách hàng của VinFast có thể dễ dàng định vị, đặt chỗ, tới sạc và thanh toán thông qua ứng dụng VinFast trên thiết bị di động hoặc trực tiếp qua hệ thống giải trí tích hợp trên xe, đảm bảo trải nghiệm sử dụng thuận tiện trong các cuộc hành trình. Khách hàng của VinFast cũng có thể theo dõi tiến độ sạc, kiểm tra dữ liệu sạc, và thậm chí quản lý chi phí cho hoạt động sạc.

Công nghệ sạc xe điện sẽ được Bosch liên tục đổi mới. Do đó, khách hàng của VinFast tại châu Âu sẽ có cơ hội trải nghiệm các công nghệ sạc tiên tiến ngay sau khi được triển khai. Khách hàng VinFast cũng có thể truy cập vào hệ thống dịch vụ khách hàng toàn diện của cả VinFast và Bosch khi cần hỗ trợ sạc xe điện.

Trong hai năm qua Bosch đã hợp tác với VinFast để phát triển dịch vụ sạc cho khách hàng VinFast tại Bắc Mỹ. Thỏa thuận chiến lược mới này sẽ đem lại cho khách hàng VinFast trải nghiệm sử dụng thuận tiện khi dễ dàng tìm thấy điểm sạc trong những chuyến đi tại châu Âu.

photo-2-171576344588423412738_result

Với triết lý “Đặt khách hàng làm trọng tâm”, thỏa thuận với Bosch thể hiện cam kết của VinFast trong việc đồng hành cùng người tiêu dùng châu Âu trong suốt quá trình chuyển đổi sang phương tiện di chuyển thân thiện với môi trường. Sự kiện này cũng đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình mở rộng của VinFast tại thị trường châu Âu.

Bà Lê Thị Thu Trang, Tổng Giám đốc VinFast châu Âu, chia sẻ: "Thỏa thuận hợp tác với Bosch đảm bảo cho khách hàng VinFast có thể sử dụng mạng lưới sạc ổn định khắp châu Âu, từ đó thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang sử dụng xe điện. Chúng tôi luôn coi nhu cầu của khách hàng là ưu tiên hàng đầu, và đảm bảo đem lại sự tiện lợi và thoải mái tối đa cho khách hàng sử dụng xe điện VinFast”.

Ông Martin Knoss, Phó Chủ tịch Bosch ASEAN, cho biết: "Hầu hết người sử dụng xe điện dựa vào cơ sở hạ tầng sạc công cộng. Nhận thức được nhu cầu này, Bosch đã liên tục mở rộng mạng lưới sạc và tăng gấp 6 lần cổng sạc kể từ năm 2020.Chúng tôi dự kiến sẽ có 850.000 cổng sạc vào cuối năm 2024 tại châu Âu.Thỏa thuận này cho phép chúng tôi phục vụ khách hàng của VinFast tại châu Âu, cũng như hỗ trợ cho VinFast trong hành trình mở rộng ra các thị trường toàn cầu”.

Bên cạnh các thị trường trọng điểm như Mỹ, Canada và châu Âu, VinFast đang mở rộng ra những quốc gia trong khu vực châu Á như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Philippines cùng khu vực Trung Đông và châu Phi.

VinFast lấn sân sang lĩnh vực cung cấp hạ tầng sạc ô tô điện

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã công bố kế hoạch đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng trong vòng 1-2 năm tới để mở rộng ba lần số trạm sạc hiện có tại Việt Nam. 

Ông Vượng nhấn mạnh rằng, việc xây dựng thêm các trạm sạc chủ yếu nhằm giải quyết tâm lý cho người tiêu dùng, bởi theo thống kê toàn cầu, 90% người dân chỉ di chuyển dưới 100km/ngày. Với phạm vi 300-500 km mỗi lần sạc của các mẫu xe VinFast, nhu cầu sử dụng trạm sạc ngoài sẽ không thường xuyên, trừ khi có chuyến đi xa.

tram_sac

Ngoài ra, ông Vượng đã thành lập Công ty Phát triển Trạm sạc Toàn cầu V-Green, với ông nắm giữ 90% cổ phần, tách ra từ bộ phận phát triển trạm sạc của VinFast. 

V-Green sẽ hoạt động như một đối tác độc lập, phụ trách phát triển mạng lưới trạm sạc cho VinFast toàn cầu. Điều này giúp VinFast giảm áp lực tài chính và tập trung vào việc mở rộng thị trường cũng như phát triển bền vững. 

Trong tương lai, sau khoảng 5 năm hoạt động, tùy theo điều kiện từng thị trường và khả năng huy động vốn, V-Green có thể mở rộng kinh doanh dịch vụ sạc cho cả các hãng xe điện khác ngoài VinFast.

Author Thethao247.vn Quốc Bình / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT