Quảng cáo

Vượt kỷ lục thế giới, thương vụ mua lại MU sắp hoàn tất?

Thứ ba, 21/03/2023 19:35 PM (GMT+7)
A A+

Một mức giá chưa từng có trong lịch sử sắp được gửi tới Manchester United và CLB này đứng trước cơ hội rất lớn để có thể đổi chủ ngay lập tức.

Manchester United sẽ được bán với mức phí kỷ lục thế giới, nếu nhà Glazer chấp nhận một trong những lời đề nghị sắp tới để giành quyền kiểm soát câu lạc bộ.

Các quan chức tự tin rằng các đề nghị trị giá hơn 5 tỷ bảng sẽ được đưa ra trước hạn chót vào thứ Tư, điều này sẽ làm lu mờ 4,65 tỷ đô la đã trả cho Denver Broncos của NFL năm ngoái. United đang mong đợi sáu giá thầu, đó sẽ là sự kết hợp giữa tiếp quản toàn bộ và đầu tư một phần.

Trong số đó, ít nhất hai giá thầu của Qatar được tiết lộ bởi tờ báo này và giá thầu của đối thủ Sir Jim Ratcliffe, dự kiến ​​​​sẽ vượt quá 5 tỷ bảng Anh. Các đề nghị ban đầu được cho là gần 4,5 tỷ bảng Anh.

Những người tham gia vào cuộc chạy tin rằng một vòng đấu thầu khác có thể được mời trước khi người mua được chọn, với Lễ Phục sinh được coi là thời điểm quyết định. Một giai đoạn đàm phán tiếp theo sau đó sẽ diễn ra.

sir-jim-ratcliffe-and-sheikh-jassim-bin-hamad-al-thani-manchester-united-1-1679404266.jpg
Những ứng viên hàng đầu cho việc tiếp quản MU. ẢNH: GETTY

Tuần trước, một phái đoàn từ cuộc đấu thầu của Sheikh Jassim bin Hamad al-Thani đã đến thăm Old Trafford và Carrington để tham quan, thuyết trình và có cơ hội đặt câu hỏi. Các cuộc đàm phán diễn ra trong hơn 10 giờ và được mô tả là thân mật và tích cực.

Mặc dù chuyến thăm của Ratcliffe và nhóm của ông ngắn hơn khoảng ba giờ, nhưng có thể hiểu rằng họ đã gây ấn tượng tốt với những người tham gia vào quy trình do Tập đoàn Raine của các chủ ngân hàng Hoa Kỳ điều hành.

Quan điểm cho rằng nhà Glazer rất muốn bán toàn bộ nhưng sẽ đầu tư nếu việc định giá của họ không được đáp ứng. Giá thầu của Sheikh Jassim là cho tất cả các cổ phần của United và anh ấy đã hứa sẽ xóa nợ cho câu lạc bộ. Trong khi Ratcliffe đang tìm cách mua 69% cổ phần hiện thuộc sở hữu của gia đình Glazer, ông có thể tham gia với một số nhóm cũng đang săn lùng.

Tổng cộng có khoảng tám nhóm đã được tham quan sân vận động và sân tập, với Trung tâm Jimmy Murphy - thường được sử dụng cho các nhiệm vụ truyền thông và họp báo - đã biến thành phòng bán hàng trong thời gian hai tuần.

Công ty quản lý đầu tư Elliott của Hoa Kỳ, người đã cung cấp tài trợ, nằm trong số tám người, cùng với những người khác từ cùng một quốc gia. Buổi thuyết trình được tổ chức bởi Raine và các quan chức của United, bao gồm John Murtough và Richard Arnold, nhưng không ai trong gia đình Glazer có mặt.

MU vô địch Carabao Cup
Author Thethao247.vn Chung Phúc / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo