Quảng cáo

Tiếc nuối cho chuyền hai 'đầu tiên' của bóng chuyền VN đoạt giải quốc tế

Thứ sáu, 23/12/2022 17:30 PM (GMT+7)
A A+

Sau 6 năm mang về danh hiệu chuyền hai xuất sắc cấp quốc tế đầu tiên của làng bóng chuyền Việt Nam, Nguyễn Thu Hoài hiện tại ra sao?

Nghe nội dung bài viết

Nếu chỉ mới theo dõi bóng chuyền trong thời gian vài năm trở lại đây, NHM có thể sẽ không biết Nguyễn Thu Hoài - Vietinbank là chuyền hai Việt Nam đầu tiên đoạt được danh hiệu "chuyền hai xuất sắc nhất" tại một giải đấu quốc tế. 

Chuyền hai đầu tiên của bóng chuyền VN đoạt giải quốc tế, bây giờ ra sao? 235349
Trận chung kết giải vô địch U19 ĐNÁ 2016 với Thái Lan, đưa Thu Hoài đi vào lịch sử làng bóng chuyền Việt Nam

Thu Hoài nhận danh hiệu này vào năm 2016 tại giải bóng chuyền trẻ U19 Vô địch Đông Nam Á, lúc đó tuyển Việt Nam giành HCB. Sau đó, cô tiếp tục tỏa sáng cùng tuyển trẻ Việt Nam (U19, U23), đỉnh điểm là tại SEA Games 30 khi cô ở trên sân hầu hết thời gian đội tuyển xuất quân (HCB). 

Chuyền hai đầu tiên của bóng chuyền VN đoạt giải quốc tế, bây giờ ra sao? 235367
Tuyển trẻ Việt Nam giành HCB Vô địch Đông Nam Á 2016

Đến thời điểm hiện tại, Thu Hoài đã chững lại vì không còn hoạt động trong môi trường tốt như trước mặc dù vẫn là đội bóng Vietinbank. Nguyên do là các cầu thủ trụ cột đã rời đi, lớp trẻ và một số cầu thủ thuê về vẫn còn non kinh nghiệm, chưa thể lấp đầy khoảng trống lên Thu Hoài chỉ có thể giúp đồng đội làm quen với những đường chuyền theo chiến thật có sẵn. 

Tại SEA Games 31, Thu Hoài đã được gọi lên ĐTQG và có xuất tham dự chính thức. Tuy nhiên, thời gian cô ở trên sân lại rất ít. Sau đó, ĐTVN tiếp tục tập trung vào tháng 8 với 2 giải đấu quốc tế là Cúp CLB Châu Á và ASEAN Grand Prix thì cô không có trong danh sách. 

Chuyền hai đầu tiên của bóng chuyền VN đoạt giải quốc tế, bây giờ ra sao? 235378
Thu Hoài giành HCB cùng đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 31

Như vậy, sau 6 năm kể từ khi nhận về danh hiệu lịch sử thì Thu Hoài đã mất đi phong độ đỉnh cao. Đây là một trong những trường hợp đáng tiếc của làng bóng chuyền Việt Nam bởi cô theo đuổi lối nhảy chuyền - kỹ năng rất hiếm gặp ở làng bóng chuyền nữ Việt Nam, số lượng đếm trên đầu ngón tay. Trong khi đó, Linh Chi đã giải nghệ - chuyền hai số 1 Việt Nam. 

Video highlight của chuyền 2 Thu Hoài (số 20)

Author Thethao247.vn Ý. Nguyễn / Theo ArtTimes - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo