Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Qua mặt "Vua cờ" Magnus Carlsen, Lê Quang Liêm giành ngôi á quân

29/04/2022 07:07 (GMT+7)
Theo dõi Thethao247 trên
A A+ A++

Với chiến thắng quan trọng trước Jorden Van Foreest, Quang Liêm đã vượt qua "vua cờ" Carlsen và "thần đồng Ấn Độ" Praggnanandhaa để đứng thứ 2 toàn giải.

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam (29/4), kỳ thủ số 1 Việt Nam là Lê Quang Liêm bước vào lượt trận cuối cùng tại nội dung cờ nhanh giải cờ vua Oslo Esports Cup 2022. Đối thủ của Quang Liêm là kỳ thủ người Hà Lan Jorden Van Foreest (hệ số elo 2714).

Đây là trận đấu vô cùng quan trọng nhằm tranh phân hạng cuối cùng toàn giải, do đó kỳ thủ 31 tuổi tỏ rõ sự quyết tâm. Hai ván đầu tiên của cờ nhanh, cả hai kỳ thủ đã nắm chắc lợi thế quân trắng của mình nên đã giành chiến thắng mỗi ván đấu. Sự căng thẳng khiến cả Quang Liêm và Van Foreest đều vô cùng thận trọng ở 2 ván cuối, do đó kết quả chung sau 4 ván cả hai tạm hòa với tỉ số 2-2.

qua-mat-vua-co-magnus-carlsen-le-quang-liem-gianh-ngoi-a-quan
Quang Liêm đánh bại đối thủ sau loạt cờ chớp

Chưa thể phân định thắng thua sau 4 ván cờ nhanh, Quang Liêm và Van Foreest phải bước vào loạt cờ chớp nhằm định đoạt số phận. Ván đầu tiên, cả hai đều không thể có cơ hội vươn lên tạo lợi thế do đó phải chia điểm. Tuy nhiên, sang ván thứ 2, lợi thế cầm quân trắng đã giúp kỳ thủ 31 tuổi đến từ Việt Nam có phần lấn lướt, Liêm bắt đầu tấn công đối thủ một cách nhanh chóng và mạnh mẽ, qua đó giành chiến thắng ở ván thứ 2.

Vậy là sau 4 ván cờ nhanh và 2 ván cờ chớp, kiện tướng số 1 Việt Nam kết thúc lượt trận cuối cùng với 1 trận thắng ngọt ngào, tỉ số 3,5-2,5.

Chiến thắng quan trọng này giúp cho Quang Liêm có được 13 điểm, chính thức vượt mặt "Vua cờ" Magnus Carlsen với chỉ 12 điểm để giành ngôi á quân. Trước đó, Quang Liêm cũng đã có chiến thắng lịch sử trước đối thủ người Na Uy.

qua-mat-vua-co-magnus-carlsen-le-quang-liem-gianh-ngoi-a-quan
Kết thúc giải, Quang Liêm đứng thứ 2, chỉ đứng sau nhà vô địch World Cup Jan Krzysztof Duda

Kết thúc giải đấu, người đạt vị trí cao nhất chính là nhà vô địch World Cup Jan Krzysztof Duda, "bại tướng" của Lê Quang Liêm trong giải đấu này.

Vị trí á quân giúp cho Quang Liêm có được thêm 32.000 USD tiền thưởng, quan trọng hơn, đây là bước đệm hoàn hảo giúp cho kỳ thủ Việt Nam có thêm phần tự tin trước khi bắt đầu tranh tài tại SEA Games 31, nơi anh được kỳ vọng sẽ mang vàng về cho thể thao nước nhà.

Quang Liêm giành chiến thắng lịch sử trước "vua cờ" Magnus Carlsen

Author Thethao247.vn Trung Hiếu / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy link Báo giá
Lê Quang Liêm cờ vua vua cờ Magnus Carlsen Oslo Esports Cup
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo