Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Lê Quang Liêm bám đuổi "Vua cờ" Carlsen trong cuộc đua vô địch

28/04/2022 09:16 (GMT+7)
Theo dõi Thethao247 trên
A A+ A++

Chiến thắng quan trọng trước kỳ thủ người Hà Lan Anish Giri giúp cho kỳ thủ Việt Nam nuôi hy vọng vượt qua Magnus Carlsen trong các lượt trận cuối.

Rạng sáng nay (28/4), Lê Quang Liêm bước vào lượt trận thứ 6 khi gặp đối thủ đến từ Hà Lan Anish Giri, kiện tướng đang xếp thứ 8 thế giới với hệ số elo 2773. Đứng trước đối thủ được đánh giá cao hơn mình rất nhiều, kỳ thủ Việt Nam nhập cuộc một cách chậm rãi và chắc chắn.

Ván đấu đầu tiên, Quang Liêm gặp bất lợi khi phải cầm quân đen. Thế nhưng, điều bất ngờ đã xảy ra khi kiện tướng 31 tuổi bất ngờ dành chiến thắng chỉ sau 57 nước cờ. Trong 48 nước cờ đầu, cả 2 đều giữ một thế trận cân bằng, cho đến những nước cờ cuối cùng Anish Giri bất ngờ gặp sai lầm qua đó Quang Liêm đã tận dụng cơ hội để vượt qua đối thủ.

le-quang-liem-bam-duoi-vua-co-carlsen-trong-cuoc-dua-vo-dich
Quang Liêm đánh bại Anish Giri tại lượt trận thứ 6 giải Oslo Esports Cup 2022

Chiến thắng ván 1 giúp cho Lê Quang Liêm thêm phần tự tin trước đối thủ người Hà Lan. Có lợi thế cầm quân trắng, kiện tướng số 1 Việt Nam thi đấu chủ động, lấn lướt hoàn toàn trước Anish Giri khi bên kia tỏ ra nóng vội trong việc tìm kiếm ván chiến thắng. Sau 37 nước cờ, Quang Liêm dễ dàng đánh bại đối thủ với tỉ số 2-0.

Bước sang ván đấu thứ 3, với lợi thế dẫn điểm sau, Lê Quang Liêm đã chủ động cầm hòa chia điểm với đối thủ, qua đó giành chiến thắng chung cuộc trước kiện tướng thứ 8 thế giới với tỉ số 2,5-0,5.

Kết thúc lượt trận thứ 6, Quang Liêm hiện tại có 11 điểm, chỉ kém 1 điểm so với 2 người đứng đầu bảng xếp hạng là "Vua cờ" Magnus Carlsen và "thần đồng Ấn Độ" Rameshbabu Praggnanandhaa. Do đó, kì thủ Việt Nam vẫn có thể nuôi hy vọng đuổi kịp đối thủ nhằm cạnh tranh chứa vô địch tại giải Oslo Esports Cup 2022.

Trận đấu tiếp theo, Quang Liêm sẽ đối đầu với đối thủ chính là đồng hương của Anish Giri, Jorden Van Foreest.

Quang Liêm lần đầu đánh bại "Vua cờ" Magnus Carlsen

Author Thethao247.vn Trung Hiếu / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy link Báo giá
Lê Quang Liêm cờ vua vua cờ Magnus Carlsen Oslo Esports Cup
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo