Quảng cáo

Nhận sự tin tưởng từ VFF, HLV Nhật Bản bắt tay vào mục tiêu World Cup

Chủ nhật, 11/12/2022 06:10 AM (GMT+7)
A A+

Quá trình tuyển chọn tài năng trẻ đang được VFF triển khai ở khu vực miền Trung.

Nghe nội dung bài viết

Từ ngày 8/12 đến 12/12/2022, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) tổ chức chương trình tập huấn, rà soát lực lượng VĐV lứa tuổi U14 tại các tỉnh miền Trung. Nối tiếp thành công của giai đoạn 1 tại thành phố Hà Nội, giai đoạn 2 của chương trình tập huấn được tổ chức tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An với sự tham gia của 24 VĐV và 11 HLV đến từ các trung tâm đào tạo bóng đá và các câu lạc bộ tại miền Trung.

GĐKT Yusuke Adachi sẽ trực tiếp hướng dẫn các VĐV. Đây là cơ hội để các VĐV tiếp cận các kiến thức bóng đá cơ bản, phương pháp tập luyện từ các chuyên gia bóng đá của nền bóng đá phát triển như Nhật Bản, từ đó tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững và toàn diện trong tương lai.

HLV Nhật Bản tìm tài năng trẻ cho VFF 230832
GĐKT Yusuke Adachi (áo đỏ)

Bên cạnh các bài tập trên sân cỏ, các VĐV sẽ được tham gia các lớp học và hoàn thành các nhiệm vụ hoạt động nhóm, hoàn thiện các kỹ năng mềm. Không chỉ các VĐV, thông qua chương trình này, các HLV đến từ các trung tâm đào tạo bóng đá và các câu lạc bộ cũng có cơ hội học hỏi các phương pháp huấn luyện hiện đại từ các giảng viên và chuyên gia bóng đá như phương pháp phán đoán tình huống không bóng.

Đây là lần đầu tiên một chương trình tập huấn được tổ chức dành cho các vận động viên lứa tuổi U14 trên cả nước, nằm trong kế hoạch phát triển toàn diện bóng đá Việt Nam. Giai đoạn 3 của chương trình được tổ chức từ ngày 15/12 đến 19/12/2022 tại TP. Hồ Chí Minh.

Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi gửi lời cảm ơn GĐKT Adachi Yusuke và HLV Akira Ijiri đã cùng phối hợp triển khai kế hoạch này: "Thông qua thời gian tập huấn cùng các chuyên gia đến từ nền bóng đá phát triển như Nhật Bản, các cầu thủ sẽ được tiếp cận với các bài tập mới và các phương pháp huấn luyện tốt nhất.

VFF hi vọng, dù thời gian ngắn nhưng các cầu thủ sẽ nắm được các nội dung cơ bản, phục vụ cho quá trình tập luyện và phát triển. VFF tin tưởng rằng đây sẽ là lứa cầu thủ chuyên nghiệp trong tương lai, đóng góp vào mục tiêu World Cup của bóng đá Việt Nam".

HLV Park Hang Seo bất ngờ 'phá lệ' khiến nhiều người ngỡ ngàng

Author Thethao247.vn Theo VFF / Theo ArtTimes - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT