Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

HAGL, SLNA phản đối đá V.League tập trung ở phía Bắc

23/06/2021 19:40 (GMT+7)
A A+ A++

Sau khi VPF thông báo kế hoạch dự kiến tổ chức V.League 2021 thi đấu tập trung, nhiều CLB đã bày tỏ quan điểm không tán thành.

Highlights HAGL 2-2 Bình Dương (Nguồn: Next Media)

Mới đây, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã thông báo kế hoạch tái khởi động V.League 2021. Theo đó, ngoài vòng 13 giai đoạn 1 vẫn thi đấu theo thể thức thông thường, toàn bộ các trận đấu giai đoạn 2 sẽ dự kiến tổ chức thi đấu tập trung tại phía Bắc.

Sau khi thông báo này được đưa ra, nhiều CLB tại V.League đã bày tỏ quan điểm không tán thành, trong đó có Hoàng Anh Gia Lai và Sông Lam Nghệ An. Hai đội bóng này quan ngại việc tổ chức thi đấu tập trung tại một khu vực là chưa hợp lý.

Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết: “Hiện tại tình hình dịch ở các tỉnh thành miền Trung như Bình Định hay Tây Nguyên như Kon Tum, Gia Lai đang được kiểm soát rất tốt.

00-vantoanhaglbinhdinhdl_jjjb
HAGL không muốn thi đấu V.League tập trung ở phía Bắc

Sân Quy Nhơn của Bình Định cũng được sửa sang, mặt cỏ rất đẹp, dàn đèn tốt để thi đấu. Sân Kon Tum hay sân Pleiku cũng vậy. Thậm chí tại Pleiku, nếu các đội ở đây thi đấu tập trung sẽ có các sân phụ tại Hàm Rồng để các đội tập luyện, ăn ở và di chuyển cũng khá thuận lợi. Chúng tôi sẽ kiến nghị để xem xét tổ chức 1 bảng đấu trên sân Pleiku.

Nếu phải thi đấu tập trung vì tình hình dịch bệnh, tôi nghĩ nên chọn hai bảng đấu, một bảng khu vực phía Bắc, một bảng ở miền Trung hoặc Tây Nguyên. Tuy nhiên, vấn đề này còn phải phụ thuộc vào tình hình thực tế dịch bệnh ở địa phương đăng cai tổ chức đó như thế nào”.

Trận SLNA gặp Hà Nội có nguy cơ hoãn vì cầu thủ tiếp xúc với F1-42702
Đây cũng là quan điểm của SLNA

Trong khi đó, Ông Văn Sỹ Hùng, GĐĐH CLB SLNA cho hay: "Nếu thi đấu trung, tính chất của giải đấu mất đi nhiều quá. Tôi thấy không hợp lý lắm khi thi đấu tập trung. Bây giờ dịch dã rất khó khăn, không ai muốn nhưng để cho xong thì ít nhiều mất ý nghĩa của giải đấu.

SLNA luôn tôn trọng ý kiến của lãnh đạo, ban tổ chức giải. Tôi nghĩ trong thời gian tới chắc chắn sẽ có buổi họp để lấy ý kiến các đội bóng cho thống nhất. Nếu đưa ra quyết định, phải có sự hợp lý bởi lẽ những quyết định bây giờ sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến các đội bóng".

Cụ thể, giai đoạn 2 của giải VĐQG được đề xuất đá tại 1 cụm sân ở phía Bắc gồm Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Thanh Hóa, Việt Trì, Trung tâm đào tạo trẻ, PVF và Thanh Trì. Thời gian diễn ra dự kiến từ ngày 4/8/2021 đến 22/8/201.

HAGL đưa Châu Ngọc Quang và Đông Triều tới Hải Phòng FC

Author Thethao247.vn Hoàng Phong / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247
HAGL SLNA V.League thi đấu tập trung
Xem thêm
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo