Quảng cáo

ĐT Thái Lan thất bại, FAT đổ lỗi cho phiên dịch HLV Nishino

Thứ ba, 06/07/2021 17:00 PM (GMT+7)
A A+

LĐBĐ Thái Lan (FAT) vừa tổ chức cuộc họp với các đại diện đội tuyển quốc gia để chỉ ra nguyên nhân thất bại của ‘Bầy Voi chiến’ tại vòng loại World Cup 2022.

ĐT Thái Lan gây thất vọng lớn khi kết thúc bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á ở vị trí thứ 4/5 với chỉ 9 điểm sau 8 trận. Thất bại của “Bầy Voi chiến” khiến Liên đoàn bóng đá xứ chùa Vàng phải tiến hành cuộc họp giải trình về phong độ tồi tệ của thầy trò HLV Akira Nishino.

Do HLV trưởng Nishino đang vắng mặt vì bất ngờ về Nhật Bản lo việc gia đình, trợ lý Issara Sritaro là người đại diện ĐTQG trong cuộc họp với Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmoung. Tại đây, những người làm bóng đá Thái Lan đã đưa ra bản báo cáo dài hơn 1000 chữ trình bày 7 lý do khiến “Bầy Voi chiến” thất bại.

news202107052205953
FAT cho biết sai sót ở vị trợ lý ngôn ngữ là một nguyên nhân thất bại

Đáng chú ý, 1 trong 7 lý do được FAT công bố có nội dung nói về “vấn đề trong khả năng giao tiếp, trao đổi giữa HLV trưởng, phiên dịch và các cầu thủ”. Bản báo cáo cho biết, việc HLV Nishino lựa chọn sử dụng một trợ lý ngôn ngữ người Nhật Bản - Yuki Tanaka để phiên dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Thái đã gây ra những sai lệch trong cách trao đổi và tiếp nhận thông tin giữa HLV và các cầu thủ.

Tờ Siamsports trích dẫn bản báo cáo cuộc họp của FAT: “Mặc dù bộ phận điều phối của ĐTQG đã đưa ra yêu cầu người đảm nhiệm vị trí trợ lý ngôn ngữ, ngoài hiểu biết đầy đủ về tiếng Thái – tiếng Nhật cần có nhiều kinh nghiệm, sự tinh tế và khả năng truyền đạt các thuật ngữ chuyên môn cho một cầu thủ.

Cựu HLV Thái Lan: 'Nên tìm công ty chuyển đồ đạc của ông Nishino về nước!'-58274
HLV Nishino vẫn chưa có mặt ở Thái Lan sau VL World Cup 2022

Tuy nhiên, HLV trưởng xác nhận sẽ chọn ông Yuki làm trợ lý ngôn ngữ cho mình và buộc FAT phải đồng ý. Khi vòng loại World Cup 2022 diễn ra, FAT bắt đầu cảm thấy vấn đề nằm ở ông Yuki khi vị phiên dịch này không thể giao tiếp đủ tốt với HLV cũng như các cầu thủ. Vị này cũng không có kinh nghiệm chuyên môn bóng đá trước đó, và điều này là nguyên nhân không nhỏ dẫn đến thất bại”.

Ngoài vấn đề về trợ lý ngôn ngữ, FAT đưa ra các lý do bao gồm: sự lây nhiễm Covid-19 khiến toàn đội phải cách ly 14 ngày, thiếu cầu thủ chủ chốt, kế hoạch tập trung hỗn độn, các cầu thủ gặp khó về tiếp thu chiến thuật, HLV trưởng không phân chia công việc sau vòng loại World Cup 2022 tại UAE.

Đội bóng mạnh nhất Hàn Quốc chiêu mộ cầu thủ ĐT Thái Lan

Đại diện Thái Lan coi trận thắng Viettel là 'cảm giác tuyệt vời'

Author Thethao247.vn Hải Nam / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
Thể Thao 247

Đăng ký kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247 để không bỏ lỡ bất kỳ video triệu views nào bạn nhé!!!!

Thái Lan Nishino vòng loại World Cup 2022
Xem thêm
TIN NỔI BẬT