Honda Việt Nam tổ chức thi sát hạch và cấp GPLX ô tô

26/06/20 16:23:00 (GMT+7)

Trung tâm đào tạo lái xe an toàn của Honda Việt Nam (HVN) đã chính thức tổ chức kỳ thi sát hạch cấp Giấy phép lái xe (GPLX) ô tô lần đầu tiên.

Để đánh dấu bước phát triển mới sau hơn 3 năm đi vào hoạt động, Trung tâm đào tạo lái xe an toàn của Honda Việt Nam (HVN) đã chính thức tổ chức kỳ thi sát hạch cấp Giấy phép lái xe (GPLX) ô tô lần đầu tiên trong tháng 6 này.

Honda Viet Nam to chuc thi sat hach va cap giay phep lai xe
Honda Việt Nam tổ chức thi sát hạch và cấp GPLX ô tô

Trước đó, hẳn nhiều người còn nhớ, vào tháng 3/2020, Trung tâm đào tạo lái xe an toàn của HVN được xây dựng với diện tích 30.000 m2 đặt tại phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Vị trí xây dựng trung tâm này các thành phố Hà Nội khoảng 30km về hướng Bắc.

Trung tâm đào tạo này của Honda được thiết kế với cơ sở hạ tầng hiện đại theo tiêu chuẩn của Honda toàn cầu cùng trang thiết bị và công nghệ tiên tiến. Đặc biệt, đội ngũ Hướng dẫn viên chất lượng Quốc tế và các chương trình đào tạo đa dạng, khoa học và bài bản sẽ giúp học viên tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Kể từ thời điểm thành lập và đi vào hoạt động đến nay, Trung tâm luôn chú trọng đào tạo kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cho học viên. Đồng thời, trung tâm cũng tập trung vào việc nâng cao ý thức tham gia giao thông để mỗi học viên khi hoàn thành khóa học sẽ là một công dân tham gia giao thông văn minh và an toàn.

Trong hơn 3 năm qua, trung tâm đã cung cấp các khóa đào tạo nâng cao và cấp bằng lái xe máy hạng A1, A2 và ô tô hạng B1, B2 và lái xe địa hình. Cụ thể, đã có hơn 60.000 học viên được đào tạo kiến thức và kỹ năng về LXAT xe máy và ô tô.

Honda Viet Nam to chuc thi sat hach va cap giay phep lai xe
Trung tâm đào tạo lái xe an toàn của Honda luôn hướng tới chất lượng và sự chuyên nghiệp

Đặc biệt, tính riêng trong năm tài chính 2020, HVN đã đào tạo cho hơn 22.600 học viên - tỷ lệ tăng 20% so với cùng kỳ năm tài chính 2019.

Cùng với đó, Trung tâm cũng phối hợp với Tổng cục đường bộ tổ chức Hội thi Tay lái vàng cho đối tượng giáo viên các Trung tâm cả nước năm 2017 nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cấp GPLX. Ngoài ra, Trung tâm còn phối hợp với tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức thành công Chiến dịch An toàn giao thông cùng Honda Việt Nam trong suốt 5 năm qua.

Trước những nỗ lực không ngừng nghỉ đó, vào tháng 3/2020, Trung tâm đã được Tổng cục Đường bộ - Bộ Giao thông vận tải cấp Giấy chứng nhận Trung tâm sát hạch lái xe loại 2 theo Quy chuẩn Quốc gia để tổ chức sát hạch lái xe các hạng A1, A2, B11, B1, B2 đáp ứng nhu cầu sát hạch cấp GPLX của học viên hiện nay.

Theo đó, kỳ thi sát hạch cấp Giấy phép lái xe ô tô hạng B1, B1.1 & B2 lần đầu được tổ chức tại trung tâm vào ngày 24/6/2020 với sự tham gia của gần 200 thí sinh đến từ các trung tâm đào tạo trên địa bàn tỉnh. Trong đó có thể kể đến các đơn vị như Trung tâm đào tạo lái xe an toàn - Công ty Honda Việt Nam, trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1,...

Honda Viet Nam to chuc thi sat hach va cap giay phep lai xe
Kỳ thi sát hạch cấp GPLX ô tô do Honda Việt Nam tổ chức được diễn ra vào ngày 24/6 vừa qua

Tương tự như các kỳ thi sát hạch cấp Giấy phép lái xe ô tô khác, các thí sinh tham dự kỳ thi sát hạch tại Trung tâm đào tạo Lái xe an toàn cũng trải qua 2 vòng thi. Cụ thể bao gồm thi lý thuyết về Luật giao thông đường bộ, phần thi thực hành lái xe trong sa hình & phần thi sát hạch lái xe trên đường trường.

Các mẫu xe ô tô sử dụng thi sát hạch đều là Honda Civic 1.8 bởi dòng xe được đánh giá là có tính năng, thiết kế cũng như khả năng vận hành phù hợp với các học viên hiện nay.

Giang CaGiang Ca / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
thi sát hạch lái xe Honda tổ chức thi sát hạch và cấp GPLX

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm