Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

NÓNG: FIFA yêu cầu tất cả cầu thủ giảm một nửa lương

27/03/2020 08:23 (GMT+7)
A A+ A++

LĐBĐ Thế giới (FIFA) đang đưa ra những biện pháp để giảm thiểu rủi ro cho nền bóng đá thế giới do đại dịch Covid-19.

Sau cuộc thảo luận kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ vào chiều hôm qua, 26/3 (giờ Việt Nam), lãnh đạo FIFA cùng với các quan chức của Hiệp hộ CLB châu Âu (ECA) và Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp (FIFPro) đã đưa ra những biện pháp cần thiết để ứng phó với đại dịch Covid-19.

FIFA đưa ra một số đề xuất quan trọng để xây dựng một kịch bản chữa cháy cho nền bóng đá thế giới. Một trong những biện pháp được thảo luận nhiều nhất là FIFA sẽ đề nghị tất cả các cầu thủ giảm 50% thu nhập để giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho các CLB. Nếu được thông qua, yêu cầu này sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

fifa giam luong

Về vấn đề hợp đồng thi đấu, FIFA cũng đưa ra đề xuất các cầu thủ sẽ tự động được gia hạn với câu lạc bộ chủ quản đến khi mùa giải 2020/21 bắt đầu, thay vì là 30/6 như thường lệ. Thị trường chuyển nhượng cầu thủ cũng được xem xét để kéo dài lên thành 16 tuần để tạo điều kiện cho các đội bóng ổn định lực lượng.

Một số điều luật đặc biệt cũng được đưa ra để đảm bảo quyền lợi cho cầu thủ cũng như các CLB trong thời điểm nhạy cảm này. Theo đó, một trong hai bên sẽ bị xử phạt nếu vi phạm những điều sau: đơn phương sa thải cầu thủ và HLV; từ chối trả lương cho cầu thủ; cầu thủ không được nhận sự chăm sóc y tế từ CLB; cầu thủ không báo cáo công việc đã thực hiện...

>> Messi làm khó Barca vì tiền

Author Thethao247.vn Kiên Daniel / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247
fifa covid-19 bóng đá quốc tế
Xem thêm