Điều 'đầu tiên' nên làm mỗi buổi sáng để sống khỏe

12/11/2019 08:30:00 (GMT+7)

Chưa nói đến tập thể dục, đây là điều mà chúng ta nên làm mỗi buổi sáng trước khi thực hiện bất cứ việc gì khác để giữ sức khỏe.

Nước là nhu cầu cơ bản của sự sống và rất quan trọng đối với sự sống còn của bất kỳ sinh vật nào. Gần 70% cơ thể con người là nước và do đó, điều quan trọng là phải duy trì việc uống đủ chất lỏng để có sức khỏe tốt.

Uống nước giúp bôi trơn khớp, loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh và giúp điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể.

Các chuyên gia chỉ ra rằng nếu muốn giữ sức khỏe, điều đầu tiên cần làm vào mỗi buổi sáng là uống một ly nước ấm. Đây là một cách giúp cải thiện hiệu suất tinh thần cho cơ thể rất tốt.

Ngoài ra, uống nước còn đem đến một vài lợi ích khác mà có thể là điều mà bạn đang mong muốn.

Uống nước sẽ làm giảm lượng calo của bạn vì nó khiến bạn cảm thấy no hơn. Những người cố gắng giảm cân thường được khuyên để tăng lượng nước nhằm tránh ăn quá nhiều. Nhiều tuyên bố còn cho rằng uống nước trước khi ăn sáng sẽ giúp giảm lượng calo suốt cả ngày, nếu không, nó có thể giúp bạn giữ nước.

Thêm vào đó, uống nước vào buổi sáng cũng giúp cơ thể được bù nước vì đã mất khi ngủ. Nước tiểu có màu vàng đậm vào buổi sáng là một dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn bị mất nước.

Nước cũng giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể rất tốt. Thận của chúng ta cần nước để có thể thực hiện chức năng loại bỏ độc tố. Đặc biệt, khi có nhiều độc tố, thận sẽ càng dễ xử lý hơn khi cơ thể được bổ sung nước.

Nhìn chung, uống nước là rất quan trọng cho sức khỏe cơ thể. Và bạn nên uống nước trước khi ăn bất cứ thứ gì để có được lợi ích tối đa của việc này.

Tuy nhiên, không có bằng chứng rõ ràng chứng minh uống nước rất quan trọng vào 'buổi sáng'. Nếu bạn không muốn làm hay vô tình quên làm điều này, bạn nên đảm bảo mình đủ nước trong suốt cả ngày. Uống 2 lít nước mỗi ngày là cần thiết cho cơ thể. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy khát, hãy uống một ly nước, dù là sáng hay tối.

>> Uống nước vào 6 thời điểm này để sống khỏe

Đặng NguyệtĐặng Nguyệt / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
uống nước sống khỏe lợi ích uống nước lối sống lành mạnh

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích