Premier League thay đổi điều luật một cách “khó tin”

Nhằm tăng cường chất lượng cho mùa giải, Premier League từ năm tới sẽ tiến hành thay đổi những điều luật, ảnh hưởng trực tiếp tới cách thi đấu của các CLB.

VIDEO: Son Heung Min "bán hành" cho hàng thủ Châu Âu

Thả bóng

Những pha thả bóng để hai bên tự tranh chấp sẽ bị xóa bỏ, quyền kiểm soát bóng sẽ thuộc về đội nào chạm vào bóng cuối cùng trước khi trọng tài tạm dừng trận đấu. Nếu như tình huống diễn ra trong vòng cấm, bóng sẽ thuộc về thủ môn.

Phát bóng

Theo luật cũ, mọi cầu thủ đều phải đứng ngoài vòng cấm khi thủ môn thực hiện pha phát bóng lên. Tuy nhiên theo luật mới, các hậu vệ có quyền đứng trong vòng cấm để nhận bóng từ thủ môn, đồng nghĩa với việc đối thủ có quyền xâm nhập để tranh cướp bóng.

premier league, premier league 2019/20, ngoại hạng anh, premier league thay đổi luật, luật premier league

Luật thành tích đối đầu

Lần đầu tiên trong lịch sử Premier League, luật thành tích đối đầu được đưa vào sử dụng. Khi hai hay nhiều CLB có cùng điểm số, bàn thắng, số bàn thắng được ghi, đội nào có thành tích đối đầu tốt hơn sẽ xếp trên. Trong trường hợp mọi chỉ số ngang nhau, trận play-off sẽ là phương án cuối cùng để quyết định.

Thay người

Tình trạng các cầu thủ đi chậm rãi ra khỏi sân sẽ không còn tại mùa giải tới nữa. Khi quyết định thay người được đưa ra, cầu thủ bị thay sẽ ngay lập tức rời sân ở vị trí gần đường biên nhất. Điều này hạn chế tối đa hành động câu giờ của các cầu thủ.

premier league, premier league 2019/20, ngoại hạng anh, premier league thay đổi luật, luật premier league

Đá phạt nhanh

Luật mới này cho phép các cầu thủ ngay lập tức thực hiện đá phạt nhanh, mà không cần quan tâm tới việc trọng tài rút thẻ xử phạt cầu thủ đối phương. Trọng tài sẽ thực hiện xử phạt sau khi tình huống kết thúc.

premier league, premier league 2019/20, ngoại hạng anh, premier league thay đổi luật, luật premier league

Thẻ phạt cho ban huấn luyện

HLV của Premier League từ mùa giải tới cũng sẽ phải nhận án phạt tương tự các cầu thủ trên sân. Nếu phải nhận thẻ đỏ, các HLV buộc phải rời khỏi khu vực  chỉ đạo cạnh đường pitch và bị cấm xuất hiện trên sân vào trận đấu tiếp theo của đội bóng.

Ngoài những điều trên, hệ thống VAR cũng sẽ được áp dụng chính thức vào Premier League mùa giải tới. Những thay đổi trong các điều luật trên mặc dù sẽ còn mới lạ, “khó tin” và lần đầu xuất hiện trong lịch sử Premier League. Tuy nhiên, đây là điều mà ban tổ chức của giải đấu mong muốn thực hiện, nhằm hướng tới sự công bằng, chính xác và nâng cao chất lượng thi đấu một cách tốt nhất.

premier league, premier league 2019/20, ngoại hạng anh, premier league thay đổi luật, luật premier league

>> Neymar có nguy cơ ngồi tù vì lý do “không tưởng”

>> Lộ diện số áo “khó tin” của Eden Hazard tại Real

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn
# Team PI GD Pts
1 Liverpool 5 11 15
2 Manchester City 5 10 10
3 Tottenham 5 5 8
4 Manchester United 5 4 8
5 Leicester City 5 2 8
6 Chelsea 5 0 8
7 Arsenal 5 0 8
8 Bournemouth 5 -1 7
9 West Ham 4 -1 7
10 Southampton 5 -1 7
11 Everton 5 -2 7
12 Crystal Palace 5 -3 7
13 Norwich City 5 -3 6
14 Burnley 5 -1 5
15 Sheffield United 5 -1 5
16 Brighton & Hove 5 -3 5
17 Newcastle 5 -4 4
18 Aston Villa 4 -2 3
19 Wolverhampton 5 -4 3
20 Watford 5 -6 2