Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Sự phát triển thần kì của công nghệ Nike Flyknit

20/09/2020 09:42 (GMT+7)
A A+ A++

Nike luôn dẫn đầu thị trường về sự sáng tạo trong các thiết kế của mình. Công nghệ thân giày Flyknit là một ví dụ điển hình.

Nike là công ty dẫn đầu thị trường về đồ thể thao. Có được điều này là nhờ Nike sở hữu hàng loạt các công nghệ thể thao tiên tiến nhất  như công nghệ Dri-fit trong sản xuất quần áo, công nghệ đệm giày không khí Air Max. Tuy nhiên, nhắc tới giày Nike, chúng ta không thể không nhắc tới công nghệ thân giày Flyknit.

Giới thiệu về công nghệ Nike Flyknit

Công nghệ flyknit khi được giới thiệu vào năm 2012 (ảnh: sivasdescalzo.com)

Flyknit là kết quả của nhiều năm nghiên cứu tại innovation kitchen (bếp công nghệ) của Nike. Công nghệ này chính thức được giới thiệu vào ngăm 2012 tại Olympic London.

Flyknit sở hữu những thông số kỹ thuật cực kì ấn tượng. Toàn bộ phần thân giày được dệt từ sợi flyknit chỉ nặng có 34 gram, khi kết hợp với với phần đế, tổng trọng lượng của đôi giày Flyknit Racer cũng chỉ đến 160 gram.

Điều này đồng nghĩa với việc các vận động viên sẽ mang trên chân đôi giày chỉ nhẹ bằng một nửa hoặc hai phần ba so với trước đây.

Bản chất công nghệ Flynknit là những sợi vải đặc biệt có khả năng đàn hồi được dệt nguyên khối bằng công nghệ dệt kĩ thuật số hiện đại nhất. Không có bất kì một đường nối hoặc đường may nào trên một tấm thân giày.

Nhờ vậy, Flyknit không chỉ nhẹ mà còn rất ôm chân và có thể phù hợp với mọi môn thể thao như đá bóng, chạy bộ, bóng rổ...v..v

Sự lan tỏa của Flyknit

Sự áp đảo tuyệt đối của sắc xanh từ những đôi Flyknit Racer tại Olympic London 2012

Tại sân khấu Olympic London, Nike đã được dịp phô diễn khả năng cải thiện hiệu suất với đôi giày Flyknit Racer của các vận động viên điền kinh.

Ngay sau đó, những sản phẩm sử dụng thân Flyknit được các vận động viên và cả những người dùng thông thường tìm mua liên tục dẫn đến một sự bùng nổ doanh số.

Những đôi giày flyknit mặc dù có giá rất cao nhưng đều bán hết nhanh chóng. Điều này giúp củng cố vị thế dẫn đầu thị trường thể thao của Nike.

Sức ép của công nghệ Flyknit lớn đến mức ngay sau đó, Adidas phải cũng cho ra đời công nghệ Primeknit tương tự và sau đó là rất nhiều hãng giày khác cũng đi theo.

Tương lai phát triển

Nike Flyknit 360 mới nhất của Nike

Ngay sau khi xuất hiện, Nike không để cho công nghệ này dứng yên mà liên tục cải tiến nó. Hiện nay, công nghệ Flyknit đã phát triển đến thế hệ thứ 2 được gọi là Flyknit 360.

Công nghệ này sử dụng những sợi vải nhỏ hơn giúp giày nhẹ và chắc chắn hơn. Cùng với đó, thay vì chỉ có một tấm thân giày nguyên khối ba mặt như trước, công nghệ mới cho phép tạo ra những đôi giày được dệt nguyên khối tới bốn mặt giống như một chiếc tất.

Điều này sẽ tạo ra những đôi giày nhẹ hơn, bền bỉ hơn và ổn định hơn. Công nhệ này hiện được ứng dụng trên những đôi giày đỉnh nhất của Nike như giày chạy bộ Zoom Vaporfly 5%, giày bóng rổ Air Jordan 4 và giày đá bóng Mercurial Superfly 360.

Với sự phát triển không ngừng, công nghệ Flyknit của Nike đã và đang dẫn đầu thị thường về thân giày thể thao. Tại thời điểm này, các hãng khác rất khó có thể vượt qua Nike trong lĩnh vực này.

Author Thethao247.vn Nam Quỳnh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247
nike nike flyknit giày chạy bộ giày nike
Xem thêm
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo