6 món đồ nên có khi đá bóng sân cỏ nhân tạo

29/06/2020 17:23:00 (GMT+7)

Những món đồ dưới đây nên có trong túi đồ của bạn để chơi đá bóng thoải mái nhất.

1. Giày đinh

Đây là món đồ không thể thiếu khi ra sân. Giày đá bóng chuyên biệt thường có loại đinh phù hợp với bề mặt sân giúp người dùng chạy ổn định, ít bị trượt ngã. Ngoài ra, thân giày đá bóng chuyên biệt cũng được gia cố vững chắc giúp bảo vệ chân khi sút và tranh bóng.

Có nhiều loại giày đinh khác nhau tuy nhiên hiện nay ở Việt Nam chủ yếu là sân cỏ nhân tạo nên chọn loại giày đá bóng đinh dăm là phù hợp nhất.

>> Xem thêm: Làm thế nào để chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo?

2. Tất cao cổ

Tất cao cổ là điều không thể thiếu nếu bạn muốn chơi bóng thoải mái. Khi đi tất cao cổ, mồ hôi tiết ra từ trên sẽ được giữ lại ngay trên tất và khô nhanh. Nhờ đó, chân người dùng chơi sẽ giữ được khô ráo, hạn chế bị sưng và rộp chân.

>> Xem thêm: Tại sao các cầu thủ đá bóng luôn đi tất cao?

3. Quần áo đá bóng

Dĩ nhiên để đá bóng  thoải mái, quần áo là điều không thể thiếu. Mặc dù loại trang bị này thường theo đội. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn nên chọn các loại quần áo đá bóng làm từ vài pha giữa cotton và sợi spandex để vừa hút mồ hôi tốt, vừa thoáng khí, khô nhanh không gây khó chịu.

4. Khăn và quần áo khô

Ban đầu sau khi đá bóng có thể rất nóng, tuy nhiên mồ hôi khi khô đi thường sẽ khiến cơ thể bị lạnh rất nhanh dễ gây ra cảm lạnh hay trúng gió.

Chính vì vậy, chuẩn bị khăn khô để lau khô người và mặc quần áo khô sẽ đảm bảo bạn luôn an toàn sau trận đấu.

5. Đồ sơ cứu ban đầu

Việc trầy, xước khi đá bóng khá phố biển, chuẩn bị sẵn một vài món đồ sơ cứu ban đầu như bông, oxi già, miếng dán vết thương sẽ giúp bạn xử lí nhanh vết thương để chúng không còn là nỗi lo sau trận.

6. Xịt gây tê

Chuột rút hoặc chấn thương do va đập là điều khá phố biển khi chơi bóng. Một chai xịt lạnh gây tê sẽ là giải pháp hoàn hảo đế bạn đối phó với những chấn thương trong trường hợp có trận bóng quan trọng.

Xịt gây tê thường giúp giảm đau, ngăn chặn chấn thương lan rộng giúp bạn có thể tiếp tục thi đấu.

Nam Quỳnh Nam Quỳnh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
đồ đá bóng giày đá bóng trang phục đá bóng

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích