4 lợi ích không ngờ của sữa tăng cân với người chơi thể thao

02/05/2019 19:00:00 (GMT+7)

Thể Thao 247 - Nắm vững những lợi ích dưới đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về việc sử dụng sữa tăng cân trong luyện tập thể thao.

Sữa tăng cân mang đến bốn lợi ích lớn

Sữa tăng cân là loại thực phẩm chức năng khá phổ biến với người tập gym nhờ khả năng cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phục hồi sau các bài tập cường độ cao.

Trong sữa tăng cân thường chứa hỗn hợp tinh bột cùng whey protein và các loại khoáng chất. Chính vì vậy, không chỉ dừng lại ở việc tập gym, tập thể hình sữa tăng cân còn có tác dụng cả với những người chơi thể thao nói chung.

Dưới đây là 4 lợi ích lớn nhất mà sữa tăng cân có thể đem lại.

1. Sữa tăng cân giúp phục hồi cơ bắp sau khi chơi thể thao

Sữa tăng cân giúp phục hồi cơ bắp sau khi chơi thể thao

Mọi môn thể thao như đá bóng, tập gym, chạy bộ đều sử dụng cơ bắp khi luyện tập. Việc sử dụng cơ bắp với cường độ cao trong thời gian dài sẽ khiến các sợi cơ bị dãn và phá hủy.

Cùng với sự tích tụ axit lactic, điều này sẽ khiến chúng ta có cảm giác đau mỏi cơ.

Trong trường hợp này, cơ thể sẽ bắt đầu tổng hợp protein nhằm khôi phục lại cơ bắp. Với việc sử dụng sữa tăng cân, protein sẽ nhanh chóng được hấp thụ qua ruột non mà không qua tiêu hóa.

Sau đó, protein sẽ được máu vận chuyển nhanh chóng tới các cơ để tái xây dựng lại. Nhờ vậy, cơ bắp sẽ phục hồi lại nguyên trạng ban đầu.

2. Sữa tăng cân giúp tăng trưởng cơ bắp

Sữa tăng cân giúp tăng trưởng cơ bắp

Khi thường xuyên luyện tập các nhóm cơ, cơ thể sẽ tăng cường protein để nhóm cơ ấy phát triển nhằm đáp ứng lại các bài tập.

Trong sữa tăng cân thường chứa từ 40 - 50 g protein. Một nghiên cứu vào năm 2007 tại Hoa Kỳ cho thấy với một lượng protein tối thiểu (10g) khi kết hợp với tinh bột là đủ để cơ thể kích thích sản sinh ra protein hình thành nên cơ bắp.

Bên cạnh đó, một số loại sữa tăng cân còn có thêm Creatine thường được sử dụng trong thực phẩm bổ sung trước tập.

Chất này được chứng minh có khả năng tăng cường kích thước của các sợi cơ khi được sử dụng cùng với protein và tinh bột. Nhờ đó, sữa tăng cân có thể nhanh chóng đẩy nhanh quá trình tăng trưởng của cơ bắp

3. Sữa tăng cân giúp tập luyện hiệu quả hơn

Sữa tăng cân giúp tập luyện hiệu quả hơn

Trong sữa tăng cân chứa khoảng 50 g protein. Lượng protein này được nạp vào cơ thể trước khi luyện tập không chỉ giúp cung cấp đủ năng lượng cho các bài tập mà còn liên tục bù đắp lại những tổn thương từ quá trình luyện tập gây ra.

Nhờ vậy, người sử dụng sẽ thấy ít mỏi cơ hơn và tập được lâu dài hơn. Hiện nay, trong hầu hết những loại dinh dưỡng cho người tập thể thao đều có chứa protein dưới dạng các Axit Amin để dễ hấp thụ.

4. Sữa tăng cân giúp cân bằng protein trong cơ thể

Sữa tăng cân giúp cân bằng protein trong cơ thể

Để tăng cơ bắp, bạn cần đạt được sự cân bằng protein trong cơ thể ở mức tích cực. Điều này có nghĩa là lượng protein nạp vào phải lớn hơn lượng tiêu thụ.

Việc luyện tập thường tạo ra sự cân bằng theo mức âm tức là sử dụng nhiều protein để chuyển hóa thành năng lượng cho luyện tập.

Việc bổ sung protein thông qua sữa tăng cân sẽ giúp cân bằng trở thành dương giúp cơ bắp tăng trưởng.

Nam Quỳnh Nam Quỳnh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
sữa tăng cân tăng cơ thực phẩm bổ sung tập gym thực phẩm chức năng tập gym whey protein

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích