Messi đòi rời Barca, tương lai Busquets cũng được định đoạt

26/08/2020 20:54:00 (GMT+7)

Tương lai của công thần Sergio Busquets cũng nhanh chóng được định đoạt trong bối cảnh Lionel Messi muốn rời Barcelona.

Có một thông tin ít ai để ý bởi sự kiện Messi đòi rời Barca đã "chiếm sóng" trong toàn bộ ngày hôm nay, 26/8. Đó là tương lai của Sergio Busquets - công thần cuối cùng trong tam tấu khu trung tuyến Busquets - Xavi - Iniesta.

Thực chất, tương lai của Sergio Busquets đã được xác định trước khi Messi công bố thông tin muốn chia tay Barca.

Cũng như với những trường hợp khác, tân HLV Koeman chọn cách thông báo trực tiếp cho người liên quan. Lần này là Busquets.

Messi, Barca, chuyển nhượng Barca, Busquets, Messi bến đỗ, Koeman, Messi rời Barca Tương lai của lão tướng Busquets cũng chính thức được định đoạt - Ảnh: Internet

Cụ thể, chiến lược gia người Hà Lan đã gặp trực tiếp tiền vệ 32 tuổi để làm rõ vấn đề tương lai của anh trong mùa giải tới. Theo ông Koeman, Busquets vẫn sẽ được giữ lại sân Camp Nou trong mùa giải tới. Tuy nhiên giống như với Messi, ông Koeman cũng gửi thông điệp "cậu không còn là duy nhất" tới tiền vệ có thâm niên bậc nhất tại Barcelona thời điểm hiện tại (theo Marca).

Busquets và HLV mới của Barca đã có hơn nửa giờ trao đổi. Ông Koeman muốn cựu binh người Tây Ban Nha nỗ lực hơn trong mùa giải tới. Busquets cũng nhận được thông điệp không còn là sự lựa chọn "độc tôn" trong mùa giải tới. Thay vào đó, anh sẽ phải san sẻ vị trí với De Jong - người được Ronald Koeman "quy hoạch" cho vị trí mỏ neo trong tương lai.

Tương tự với Busquets là 3 công thần Pique, Alba và Messi. (Messi sau đó đã lập tức tuyên bố ra đi).

Messi, Barca, chuyển nhượng Barca, Busquets, Messi bến đỗ, Koeman, Messi rời Barca Busquets không còn giữ được vị thế độc tôn trong mùa giải tới - Ảnh: Internet

Không có được cơ hội như nhóm công thần trên, 4 cái tên khác bao gồm Suarez (người đang được liên hệ để chuyển tới Juventus), Arturo Vidal, Rakitic và Umtiti sẽ phải rời CLB trong những ngày tới. Trao đổi với những cái tên kể trên, đích thân HLV Koeman đã nói rằng họ nên tìm cho mình một bến đỗ mới.

Ông Koeman cũng không nhắc nhiều tới tương lai của những cái tên còn lại, trong đó có những cái tên nổi bật như Griezmann hay Dembele. Ngoài ra, Felipe Coutinho cũng sẽ được chiến lược gia 57 tuổi trao cơ hội trong mùa giải tới.

Dù bị coi là "hàng thải" của Barca trong các đời HLV trước, nhưng có lẽ màn lên ngôi cùng Bayern Munich tại cúp C1 năm nay đã giúp Coutinho chiếm thiện cảm từ ông Koeman. Tiền vệ người Brazil sẽ chính thức trở lại Barca trong thời gian tới.

Như ÝNhư Ý / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Messi Barca chuyển nhượng Barca Busquets Messi bến đỗ Koeman Messi rời Barca

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích