Cầu mây nam Việt Nam dự Cúp Thế giới 2024

Thứ sáu, 17/05/2024 07:42 AM (GMT+7)
A A+

Các vận động viên đội tuyển cầu mây Việt Nam đã có mặt tại Malaysia để sẵn sàng cho hành trình ở Cúp Thế giới (ISTAF World Cup) 2024.

Nghe nội dung bài viết

Vào ngày hôm qua (16/5), các vận động viên đội tuyển cầu mây nam Việt Nam đã có mặt tại Malaysia để chuẩn bị cho hành trình tại Cúp Thế giới (ISTAF World Cup) 2024.

Đây là sự kiện quan trọng nhất năm của cầu mây nam nước nhà do Malaysia cùng Liên đoàn Cầu mây thế giới phối hợp tổ chức. Giải đấu quy tụ 21 đội tuyển quốc gia trên thế giới. Việt Nam nằm ở nhóm 12 đội tuyển mạnh nhất (Hạng Premier - PM) gồm: chủ nhà Malaysia, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc, Brunei, Hàn Quốc, Philippines, Singapore, Ấn Độ, Nhật Bản và Myanmar.

Trong đó, 9 đội tuyển còn lại thi đấu ở hạng nhất (Division One - D1) là: Iran, Đức, Ả Rập Xê Út, Bangladesh, Nepal, Pháp, Đài Bắc Trung Hoa, Sri Lanka và Pakistan.

ISTAF World Cup sẽ khởi tranh từ ngày mai (18/5) và kết thúc sau đó 8 ngày (26/5). 

Cầu mây nam Việt Nam dự giải vô địch thế giới 2024 463864
Đội tuyển cầu mây nam Việt Nam (Ảnh: Liên đoàn Cầu mây Việt Nam)

Các chàng trai đội tuyển cầu mây nam chúng ta nằm ở bảng B nội dung đôi với các đối thủ Trung Quốc và Ấn Độ; còn ở nội dung regu (3 người), Việt Nam phải đụng độ với Thái Lan và Indonesia.

Theo lịch, đội tuyển cầu mây nam Việt Nam sẽ lần lượt có những trận đấu đầu tiên trong ngày mai với Thái Lan ở nội dung regu và Trung Quốc ở nội dung đôi.

Ở những kì World Cup trước đây, cầu mây nữ Việt Nam từng đạt thành tích tốt với 2 tấm HCB ở nội dung regu và quadrant (4 người) tại Daejeon (Hàn Quốc) năm 2022. Đội giành HCV ở 2 nội dung này đều là Thái Lan. Ở lần thứ 4 sự kiện danh giá bậc nhất làng cầu mây thế giới này được tổ chức sau các năm 2011, 2017 và 2022, không xuất hiện các nội dung thi đấu dành cho nữ. 

Đây sẽ là thử thách lớn cho các chàng trai của chúng ta khi phải đối mặt với những đối thủ hàng đầu châu lục và thế giới.

ISTAF World Cup 2024 sẽ được tổ chức tại sân vận động Titiwangsa, Kualar Lumpur. Những diễn biến của đội tuyển nam Việt Nam ở giải đấu này sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật.

Author Thethao247.vn Công Thành / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT