Quảng cáo

Sếp Ford: Ô tô điện chưa chắc đã là lựa chọn duy nhất cho tương lai

Thứ ba, 21/05/2024 06:56 AM (GMT+7)
A A+

CEO Jim Farley chia sẻ rằng nếu hoạt động kinh doanh đội xe của Ford tiếp tục hoạt động tốt, động cơ đốt trong V8 Mustang sẽ còn tồn tại lâu dài.

Nghe nội dung bài viết

CEO Ford tin rằng xe điện có thể không phải giải pháp duy nhất

Theo trang Carscoops, Giám đốc điều hành của Ford, Jim Farley, cho biết ông không chắc liệu xe điện sẽ là lựa chọn duy nhất vào năm 2035 và sẵn sàng mở rộng sang các giải pháp động cơ khác.

Farley gần đây đã có mặt tại Vương quốc Anh để tham dự Cuộc gặp mặt Goodwood lần thứ 81. Tại đó, ông đã tham gia cuộc đua với chiếc Mustang 289 V8 cổ điển trong giải Ken Miles Cup, tổ chức để kỷ niệm 60 năm ngày ra mắt của chiếc xe nổi tiếng. 

tap-doan-ford
CEO Ford Jim Farley

Trong sự kiện này, Farley đã nói chuyện với Autocar và được hỏi liệu mẫu Mustang động cơ đốt trong có bị khai tử vào năm 2035, thời điểm mà nhiều nơi trên thế giới sẽ chuyển sang sử dụng xe điện hoàn toàn.

“Bạn có chắc không?” Farley trả lời. “Tôi nghĩ chúng ta chưa biết chắc. Khi bạn cần một chiếc Transit để làm việc, hoặc bạn là một người chăn nuôi với một chiếc xe bán tải ở Mỹ, động cơ điện là một giải pháp tồi tệ – và ngay cả những chính trị gia cấp tiến nhất, ủng hộ trung hòa carbon cũng không thể đứng về phía đối nghịch với khách hàng.”

2024-Ford-E-Transit-10th-ANN-1-2048x1185_result

“Có thể giải pháp sẽ là hydro. Hoặc các loại nhiên liệu bền vững cũng đang tiến triển. Bất cứ khi nào có người bắt đầu nói với tôi rằng họ biết trước tương lai, tôi đều nghe thấy một tiếng chuông cảnh báo trong đầu. Không có gì chắc chắn trong ngành ô tô. Tôi đã nghe những điều này hàng ngàn lần: mọi xe đều sẽ chuyển sang dùng điện, mọi xe đều sẽ dùng hydro, mọi xe đều sẽ dùng diesel. Đã từng có rất nhiều ngõ cụt.”

Ford Mustang sẽ không từ bỏ động cơ đốt trong?

Khác với Dodge đã biến đổi mẫu Charger thế hệ mới nhất thành một chiếc xe cơ bắp được trang bị tiêu chuẩn với động cơ điện, Farley nói rằng Ford sẽ không bao giờ tạo ra "một chiếc Mustang không phải là Mustang," nghĩa là ngay cả sự ra đời của Mustang Mach-E (xe thuần điện) cũng không thể thay thế và khai tử động cơ đốt trong. 

Ford-Mustang-GTD-36_result
Ford Mustang GTD

Ông nói thêm rằng Ford sẽ giữ lại Mustang V8 trong dải sản phẩm của mình càng lâu càng tốt và tin rằng nếu mảng kinh doanh đội xe của mình mạnh, họ vẫn có thể tiếp tục cung cấp những chiếc xe đặc biệt như vậy.

Trong cuộc phỏng vấn với Autocar, Farley nói thêm rằng phiên bản Mustang GTD đắt đỏ là một “khoản đặt cọc” cho tương lai của Mustang và Ford sẽ tiếp tục bán những chiếc xe đáng mơ ước nhưng vẫn ở trong khả năng tiếp cận của khách hàng.

Author Thethao247.vn Quốc Bình / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT