Quảng cáo

Mercedes sẽ sớm ra mắt ô tô điện giá rẻ?

Thứ ba, 25/07/2023 14:45 PM (GMT+7)
A A+

Mercedes-Benz dự định sẽ giới thiệu nhiều dòng sản phẩm mới tại Triển lãm Ô tô Munich vào tháng 9, trong đó hứa hẹn sẽ có phiên bản concept của một mẫu sedan phổ thông.

Nghe nội dung bài viết

Mercedes nhiều khả năng sẽ dốc toàn lực tại Triển lãm ô tô quốc tế Đức (IAA 2023) ở Munich năm nay, nơi hãng sẽ ra mắt hai mẫu xe mới. 

Sản phẩm đầu tiên là E-Class All-Terrain, với mục đích hoàn thành dòng sản phẩm E-Class mới. Bên cạnh đó, nhà sản xuất ô tô cũng sẽ ra mắt một mẫu xe ý tưởng nhỏ gọn, dự kiến sẽ trở thành mẫu xe rẻ nhất của hãng.

Nhà sản xuất ô tô đã tiết lộ rất ít về mẫu xe ý tưởng sắp ra mắt này, chỉ nói rằng nó sẽ “tái định nghĩa phân khúc xe phổ thông của Mercedes-Benz.” Ngoài ra, hãng cũng khẳng định mô hình này sẽ là một “tầm nhìn về sự đổi mới, thiết kế và trải nghiệm kỹ thuật số hàng đầu”.

2023-Mercedes-CLA-Teaser-2048x1152_result
Hình ảnh hé lộ mẫu xe giá rẻ mới đến từ Mercedes-Benz

Để kích thích trí tò mò, Mercedes đã hé lộ hình ảnh “úp mở” mẫu concept, tiết lộ rằng nó sẽ là một chiếc sedan chứ không phải là một chiếc hatchback. 

Dựa trên hình ảnh, nó dường như được trang bị hệ thống chiếu sáng LED tràn ra ngoài phần đầu xe, thậm chí kéo dài tới tận cửa xe. Yếu tố này cho thấy đây là một mẫu xe điện.

Theo thông tin từ chuyên trang Autonews, phiên bản thương mại của mẫu xe dự kiến sẽ dựa trên nền tảng MMA, cho phép nó phù hợp với cả hệ thống truyền động thuần điện và động cơ đốt trong.

Cam kết của Mercedes đối với phát triển phân khúc xe phổ thông đã bị nghi ngờ khi thương hiệu này tìm cách tập trung vào các dòng xe cao cấp với tỷ suất lợi nhuận cao. 

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của nhà sản xuất ô tô, Olla Kallenius, tin rằng những mẫu xe nhỏ gọn được đơn giản hóa có thể đóng vai trò quan trọng trong tương lai. Một số nguồn tin cho thấy những mẫu xe như vậy sẽ bao gồm CLA, GLA, GLB mới và một chiếc G-Class cỡ nhỏ.

2024-Mercedes-E-Class-All-Terrain-1_result
Mercedes E-Class All-Terrain từng bị bắt gặp khi đang chạy thử

Bên cạnh xe phổ thông, Mercedes cũng sẽ tiết lộ mẫu xe cuối cùng trong dòng sản phẩm E-Class. Mẫu xe “All-Terrain” sẽ được xây dựng dựa trên E-Class Estate đã được tiết lộ vào ngày 19/6. Hãng xe Đức dự định bổ sung thêm chiều cao, các chi tiết thiết kế địa hình cũng như một số công nghệ mới để giúp phương tiện thách thức những cung đường khó, yêu cầu khả năng off-road.

large-37705-mercedese53estate20210032
All-Terrain sẽ dựa trên mẫu xe E-Class Estate mới ra mắt hồi tháng 6

Cả E-Class All-Terrain và mẫu xe concept giá rẻ sẽ được trưng bày tại gian hàng Mercedes-Benz tại IAA 2023. Sự kiện này dự kiến diễn ra từ ngày 5 đến ngày 10 tháng 9 năm 2023 tại thủ đô Munich (Đức).

Author Thethao247.vn Quốc Bình / - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT