Quảng cáo

Đấu giá 32 xe máy cũ nằm phơi nắng mưa, một số xe chỉ còn bộ khung với giá gần 7 tỷ đồng

Thứ ba, 25/07/2023 08:29 AM (GMT+7)
A A+

Những chiếc xe máy cũ là tang vật, phương tiện vi phạm hành chính được đưa ra đấu giá nhưng nhận về kết quả bất ngờ với số tiền lên tới 6,8 tỷ đồng.

Nghe nội dung bài viết

Mới đây, một người dân ở Thừa Thiên Huế đã trúng đấu giá với số tiền lên tới 6,8 tỷ đồng cho 32 xe máy cũ là tang vật, phương tiện vi phạm hành chính đã bị tịch thu. Đây là con số gấp 100 lần giá khởi điểm.

Chiều 24/7, công ty đấu giá hợp danh Hồng Lĩnh cho biết đã phối hợp với Công an TP.Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) tổ chức bán đấu giá 32 xe máy cũ bị sung công quỹ làm tang vật vi phạm hành chính.

Giá khởi điểm 32 chiếc xe máy cũ là 68,3 triệu đồng. Mỗi bước giá khi đấu giá là 500.000 đồng, còn tiền đặt trước là 10 triệu đồng.

“Phiên đấu giá diễn ra bình thường với 123 người từ nhiều nơi đến tham gia. Lô hàng ban đầu đã được đấu lên 500 triệu đồng. Vòng thứ 2 là 1,2 tỷ, vòng thứ 3 lên đến 5 tỷ đồng và vòng cuối cùng có người ở Thừa Thiên – Huế trả mức giá 6,8 tỷ đồng khiến nhiều người ngỡ ngàng”, đại diện Công ty đấu giá cho biết.

32-xe-may-dau-gia-gap-100-lan-gia-khoi-diem
32 chiếc xe máy được đưa ra đấu giá

Công ty đấu giá hợp danh Hồng Lĩnh cho biết mức đấu giá lên tới 6,8 tỷ đồng là điều không tưởng bởi ước tính giá trị của 32 chiếc xe này chỉ khoảng 200 triệu đồng.

Những người tham gia đấu giá khi trúng lô hàng có thể không nộp tiền và nhận tài sản này, lúc này họ chỉ mất 10 triệu đồng đặt trước.

Nếu cuộc đấu giá không thành công sẽ có 3 cuộc đấu giá tiếp theo. Nếu không tìm được chủ sở hữu và thời gian chờ kéo dài hơn 6 tháng thì những phương tiện này sẽ cần được định giá lại và tìm giải pháp khác.

Theo thông tin từ công an xã Hồng Lĩnh, giá trị của lô xe chỉ hơn trăm triệu đồng nhưng người đấu giá không ai chịu nhường nhau nên giá mới bị đẩy lên cao như vậy. Hiện các cơ quan và đơn vị liên quan đang hoàn tất thủ tục đấu giá. Tuy nhiên, có thể lần đấu giá này sẽ khó thành công và phải định giá, đấu giá lại.

Theo một người tham gia đấu giá, lô hàng đa phần là xe máy cũ, còn bộ khung thì có một số loại xe phân khối lớn nên việc đấu giá được nhiều người quan tâm.

Author Thethao247.vn Quốc Bình / Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT