Quảng cáo

Chính thức lộ diện ĐTQG giàu thành tích nhất lịch sử bóng đá

Thứ sáu, 30/12/2022 17:01 PM (GMT+7)
A A+

ĐTQG giàu thành tích nhất lịch sử bóng đá đã chính thức lộ diện sau khi VCK World Cup 2022 khép lại.

Nghe nội dung bài viết

Tại World Cup 2022, ĐT Argentina đã chính thức lên ngôi vô địch sau khi đánh bại ĐT Pháp 4-2 trên chấm luân lưu. Đây là chiếc cúp vàng thứ 3 của 'Những vũ công Tango' sau 2 chức vô địch vào các năm 1978 và 1986. 

Và với thành tích này, Argentina chính thức vượt Brazil, trở thành ĐTQG giàu thành tích nhất lịch sử bóng đá, với 21 danh hiệu. Cụ thể, tờ La Nacion đã thống kê những đội tuyển có nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử, bao gồm các chức vô địch châu lục, World Cup, FIFA Confederations Cup (Cúp liên lục địa) và Olympic.

Argentina đứng ở vị trí số 1 với 21 danh hiệu, gồm 3 chức vô địch World Cup, 15 Copa America (giải vô địch Nam Mỹ), 1 Confederations Cup và 3 huy chương vàng Olympic.

Xếp thứ 2 là 'đối thủ truyền kiếp' của Argentina, Brazil. 'Selecao" đã có 20 danh hiệu, trong đó có 5 chiếc cúp vàng World Cup, 9 Copa America, 4 Confederations Cup và 2 HCV Olympic.

Chính thức lộ diện ĐTQG giàu thành tích nhất lịch sử bóng đá 237911
Argentina trở thành ĐTQG giàu thành tích nhất lịch sử bóng đá. ẢNH: Internet

Đứng thứ 3 tiếp tục là một đại diện đến từ Nam Mỹ, Uruguay, với 19 danh hiệu. Họ đã giành được 2 World Cup, 15 Copa America và 2 HCV World Cup.

Trong khi đó, ở châu Âu, Đức đang là đội bóng giàu thành tích nhất với 9 danh hiệu, gồm 3 World Cup, 3 Euro, 1 HCV Olympic và 1 Confederations Cup. Xếp sau là Italia và Pháp với 7 danh hiệu, còn Tây Ban Nha còn 5 lần lên ngôi, trong khi Anh mới có 4 lần được tận hưởng niềm vui.

Còn tại khu vực Bắc, Trung Mỹ và Caribbean (CONCACAF), Mexico giàu thành tích nhất với 13 danh hiệu, gồm 11 Gold Cup (giải vô địch CONCACAF), 1 HCV Olympic và 1 Confederations Cup. Xếp ở vị trí số 2 là Mỹ với 7 danh hiệu, đều là những chức vô địch Gold Cup.

Trên bình diện châu Á, Nhật Bản có nhiều chiếc cúp nhất với 4 lần vô địch Asian Cup (giải vô địch châu Á), Iran và Saudi Arabia xếp dưới với cùng 3 lần lên ngôi. Còn tại châu Phi, Ai Cập đang độc chiếm ngôi đầu với 7 lần vô địch châu Phi. Xếp sau là Cameroon với 5 lần vô địch CAN Cup.

'Vua bóng đá' Pele qua đời ở tuổi 82

Real Madrid ra phán quyết đầy bất ngờ về tương lai Eden Hazard

Argentina vô địch World Cup 2022 (Nguồn: Dugout)
Author Thethao247.vn Chung Phúc / Theo ArtTimes - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo