Quảng cáo

Rõ vụ đế chế Qatar tiếp quản, MU gặp luôn 'thảm họa' lịch sử

Thứ hai, 11/09/2023 18:14 PM (GMT+7)
A A+

Manchester United lần đầu tiên chứng kiến ​​khoản nợ của họ lên tới 1 tỷ Bảng khi sự bất ổn xung quanh việc tiếp quản CLB vẫn tiếp tục.

Nghe nội dung bài viết

Giá cổ phiếu của Manchester United lao dốc không phanh do nhà Glazer gặp khó khăn trong việc đồng ý bán câu lạc bộ. Vụ việc đã khiến giá trị đội bóng giảm đi 600 triệu Bảng và hiện chỉ còn 3,3 tỷ Bảng.

Động thái trên xuất hiện sau khi có báo cáo vào tuần trước rằng các chủ sở hữu hiện tại đang cân nhắc việc đưa Man United ra khỏi thị trường. Nhà Glazer được cho là đã yêu cầu mức phí 6 tỷ Bảng nhưng thậm chí có thể đôn lên mức 10 tỷ Bảng.

Tuy nhiên, những người mua tiềm năng là Sheikh Jassim và Sir Jim Ratcliffe được cho là không đạt được mức định giá của gia đình người Mỹ. Tin tức này đã gây chấn động khi giá cổ phiếu của Man Utd khi giảm 18,2% xuống còn 15,40 bảng/cổ.

Đây là mức giảm hằng ngày lớn nhất kể từ khi cổ phiếu của MU được đăng ký lần đầu trên sàn chứng khoán vào năm 2012. Và mọi chuyện tiếp tục trở nên tồi tệ hơn với Quỷ đỏ khi khoản nợ lên tới mức kỷ lục 1,005 tỷ Bảng.

Xong vụ đế chế Qatar tiếp quản, MU gặp luôn 'thảm họa' lịch sử 325028
Nhà Glazer chứng kiến ​​giá cổ phiếu Man Utd giảm và nợ tăng. Ảnh: GETTY

The Mail on Sunda mới đây đã tuyên bố kết quả quý 3 của họ cho thấy các khoản chưa thanh toán của MU đã tăng thêm 31 triệu Bảng. Điều này được cho là do nợ gộp, vay ngân hàng và chưa thanh toán phí chuyển nhượng.

Man United vẫn nợ các câu lạc bộ khác 279,8 triệu Bảng và khoản phí này có thể tăng lên vì nó không bao gồm khoản chi mùa hè trị giá khoảng 180 triệu Bảng của họ cho các thương vụ Mason Mount, Andre Onana, Rasmus Hojlund, Altay Bayinidir, Sofyan Amrabat, Jonny Evans và Sergio Reguilon.

Xong vụ đế chế Qatar tiếp quản, MU gặp luôn 'thảm họa' lịch sử 325029
Sheikh Jassim quan tâm mua Man Utd nhưng chưa đạt mức định giá của nhà Glazer. Ảnh: GETTY

Nhà Glazers thông báo họ đã đưa ra những lời đề nghị mua lại câu lạc bộ vào tháng 11 năm ngoái và sau gần một năm, động thái bán đi đã đổ bể. Một nguồn tin thân cận với thương vụ nói với The Sunday Times rằng cả Ratcliffe và Sheikh Jassim đều không định giá Man United ở mức hơn 5 tỷ Bảng.

Ten Hag không hài lòng với quyết định của trọng tài trong trận thua Arsenal (Nguồn: DUGOUT)
Author Thethao247.vn Hoàng Cầm / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo