Quảng cáo

Messi tạo ra cách mạng, khiến cả Nam Mỹ làm điều chưa từng có

Thứ sáu, 18/08/2023 10:54 AM (GMT+7)
A A+

Cả châu Mỹ đang hợp lực lại để tổ chức một giải đấu có sự góp mặt của siêu sao Lionel Messi.

Nghe nội dung bài viết

Sự xuất hiện của Lionel Messi tại Inter Miami đã gây ra một cuộc cách mạng thực sự ở MLS và có rất nhiều người mơ ước có thể tận dụng sự hiện diện của cầu thủ xuất sắc nhất thế giới tại châu Mỹ. Trong số đó có Alejandro Domínguez, chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (Conmebol).

Với việc không thể sửa đổi quy chế của Copa Libertadores, ít nhất là trong ngắn hạn và trung hạn, thì chỉ còn một giải pháp duy nhất là tạo ra một giải đấu mới gắn kết bóng đá Nam Mỹ với  Concacaf. Đó là lý do tại sao cả Liên đoàn đã đàm phán trong một thời gian tương đối dài.

Messi tạo ra cách mạng, khiến cả Nam Mỹ làm điều chưa từng có 314947
Conmebol và Concacaf muốn tổ chức một giải đấu có sự góp mặt của Messi. Ảnh: GETTY

Conmebol và Concacaf sẽ tổ chức một giải đấu tập trung cấp câu lạc bộ theo phong cách "chung kết bốn" với sự tham gia của các câu lạc bộ hàng đầu từ các liên đoàn tương ứng. Bốn đội tham gia (hai từ mỗi liên đoàn) sẽ đủ điều kiện thông qua các giải đấu cấp câu lạc bộ hiện có của Conmebol và Concacaf và hai liên đoàn đang làm việc để cho ra phiên bản đầu tiên của giải đấu, có thể được bắt đầu vào năm 2024. 

Cụ thể, những nhà vô địch của những giải đấu hàng đầu châu Mỹ sẽ đối đầu với nhau trong một giải đấu. Bao gồm Concachampions ( Leon de Mexico ), Leagues Cup (Chủ nhật này sẽ được xác định giữa Inter Miami của Messi và Nashville SC), Copa Libertadores và Copa Sudamericana, sẽ được xác định vào tháng 11 sắp tới. 

Khi Messi tập luyện ở đại bản doanh Inter Miami (Nguồn: DUGOUT)
Author Thethao247.vn Hoàng Cầm / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo