Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Dọa rời LĐBĐ Đông Nam Á, Indonesia vẫn đặt mục tiêu vô địch AFF Cup

Thứ ba, 19/07/2022 19:13 PM (GMT+7)
A A+ A++

HLV Shin Tae-yong đặt mục tiêu vô địch AFF Cup 2022 và vượt qua vòng bảng ASIAN Cup 2023 cùng ĐT Indonesia.

Nghe nội dung bài viết

Như thông tin đã đưa trong thời gian gần đây, Indonesia đang tỏ ra khá kiên quyết trong việc giữ ý định rời khỏi LĐBĐ Đông Nam Á. Sau khi đơn khiếu nại của LĐBĐ Indonesia (PSSI) bị phía AFF "ngó lơ", chủ tịch PSSI còn phát biểu sẽ có ý định gia nhập LĐBĐ Đông Á (EAFF).

Tuy nhiên đó mới chỉ là câu chuyện của tương lai. Hiện tại, AFF Cup diễn ra vào cuối năm nay vẫn là giải đấu chính thức duy nhất còn lại trong năm 2022 của ĐT Indonesia. Trong phát biểu mới nhất của mình, HLV Shin Tae-yong cũng đặt mục tiêu rất cao ở giải đấu này: 

"Điều đầu tiên tôi muốn thực hiện là cùng ĐT Indonesia vô địch AFF Cup 2022, sau đó sẽ vượt qua vòng loại ASIAN Cup vào năm sau - điều mà Indonesia chưa từng làm được trong lịch sử. Ngoài ra VCK U20 World Cup cũng là ước mơ lớn nhất của tôi kể khi tôi bắt đầu đến Indonesia làm việc".

Dọa rời LĐBĐ Đông Nam Á, Indonesia vẫn đặt mục tiêu vô địch AFF Cup 159862
HLV Shin Tae-yong trong buổi phỏng vấn với Sport 77

Hợp đồng của HLV Shin Tae-yong với LĐBĐ Indonesia sẽ đáo hạn vào cuối năm 2023. Tuy nhiên trong năm cuối cùng của bản giao kèo, chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn sẽ cùng một lúc kiêm nhiệm cả 3 công việc ở 3 cấp độ là cả ĐTQG, U23 và U19 Indonesia.

Ngoài mục tiêu trong thời gian tới, HLV Shin Tae-yong cũng có chia sẻ về 2 đối thủ trong khu vực là Việt Nam và Malaysia: "HLV trưởng của ĐT Việt Nam, Malaysia lẫn Indonesia đều là người Hàn Quốc. Điều này mang lại hiệu ứng khá tích cực cho bóng đá khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi đang cạnh tranh một cách lành mạnh. Tuy nhiên tôi không quá bận tâm nhiều đến HLV của các đối thủ".

Để nâng cao chất lượng đội hình ĐT Indonesia, HLV Shin Tae-yong cũng đang yêu cầu PSSI đẩy mạnh chính sách nhập tịch cầu thủ. Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng đang gặp nhiều áp lực khi chưa từng giúp Indonesia thắng được Việt Nam và Thái Lan ở tất cả các cấp độ đội tuyển.

Báo Indonesia lo sợ 'thảm cảnh' khi gia nhập liên đoàn của Hàn Quốc, Nhật Bản

Highlight U19 Việt Nam vs U19 Thái Lan (nguồn: FPT Play)
Chính sách biên tập Chính sách biên tập
Author Thethao247.vn Nguyễn Huy / Theo ArtTimes - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Báo giá
ĐT Indonesia AFF Cup Shin Tae-yong
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo