Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

AFC báo tin quan trọng cho bóng đá Việt Nam trước World Cup

29/08/2022 20:50 (GMT+7)
Theo dõi Thethao247 trên
A A+ A++

Đại diện LĐBĐ Châu Á (AFC) có buổi làm việc với LĐBĐ Việt Nam (VFF) về hoạt động phát triển bóng đá nữ trước World Cup nữ 2023.

Nghe nội dung bài viết

Chiều nay (29/8), tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra hội thảo Cấp phép câu lạc bộ Bóng đá Nữ năm 2022, do VFF và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) phối hợp tổ chức.

Tham dự hội thảo, về phía AFC có ông Mahajan Vasudevan Nair – Trưởng phòng Bóng đá chuyên nghiệp Cấp phép CLB; ông Izzat Nazrin – Cán bộ phòng Bóng đá chuyên nghiệp Cấp phép CLB. Về phía VFF, có Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường trực Ban Chấp hành cùng các cán bộ và đại diện 8 CLB bóng đá nữ trong nước.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Lê Văn Thành – Phó Chủ tịch LĐBĐVN gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ của AFC và sự phối hợp của các câu lạc bộ và chia sẻ: “Năm 2014, LĐBĐVN bắt đầu thực hiện công tác cấp phép đối với các CLB theo quy định của AFC. Điều này là bước khởi đầu để bóng đá Việt Nam phát triển ổn định và đảm bảo chất lượng của các CLB bóng đá trên toàn quốc.

IMG_4291

Trong thời gian gần đây, bóng đá nữ Việt Nam đã đạt được những thành công nhất định, tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á. Những thành công này có sự đóng góp không nhỏ từ phía các CLB. Thành công của các CLB sẽ là tiền đề quan trọng cho sự phát triển của bóng đá nữ Việt Nam.

Vì vậy, việc phát triển các CLB bóng đá nữ theo định hướng chuyên nghiệp, tiến gần hơn đến đấu trường châu lục là nội dung luôn được VFF quan tâm và thúc đẩy. Để đạt được mục tiêu này, các CLB cần đảm bảo các tiêu chí cấp phép theo quy định tại Phụ lục 5 Quy chế cấp phép CLB của AFC đã được Ban Chấp hành AFC đã thông qua ngày 25/1/2021”, ông Lê Văn Thành khẳng định.

IMG_4373

Đại diện AFC, ông Mahajan Vasudevan Nair – Trưởng phòng Bóng đá chuyên nghiệp Cấp phép CLB cho biết rất vui khi có cơ hội gặp gỡ và chia sẻ cùng các câu lạc bộ tại Việt Nam về định hướng, mục tiêu và các vấn đề liên quan đến cấp phép câu lạc bộ nói chung và câu lạc bộ nữ nói riêng.

“Năm 2025, các tiêu chí cấp phép sẽ được áp dụng tại tất cả các giải đấu của AFC. Từ nay đến lúc đó sẽ còn khoảng 2 năm để chuẩn bị trước khi bắt đầu công tác xét duyệt vào năm 2024. Tôi hi vọng các câu lạc bộ bóng đá nữ Việt Nam sẽ có thể tham dự các giải cấp câu lạc bộ do AFC tổ chức.

Đây là thời điểm và cơ hội tốt nhất để các câu lạc bộ bóng đá nữ hướng đến sự phát triển và trở nên chuyên nghiệp hơn. Các tiêu chí cấp phép sẽ là công cụ để các câu lạc bộ đạt được điều đó”.

Tap-the

Tại hội thảo lần này, AFC và LĐBĐVN tiếp tục phổ biến về các tiêu chí và quy định cấp phép câu lạc bộ bóng đá nữ, đồng thời giới thiệu và cập nhật về hệ thống cấp phép trực tuyến của AFC (CLAS) tới các đại diện tham dự.

Cũng tại hội thảo, LĐBĐVN đã tiến hành khảo sát, lấy ý kiến đại diện các câu lạc bộ về mức độ hoàn thiện từng tiêu chí cấp phép. Trên cơ sở đó, các câu lạc bộ được trực tiếp thảo luận và trao đổi các vấn đề về hoạt động cấp phép với các chuyên gia của AFC và lãnh đạo LĐBĐVN.

Lank FC đại thắng, chào đón Huỳnh Như theo cách tưng bừng nhất

Author Thethao247.vn Theo VFF / Theo ArtTimes - Copy link
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo